Sydney sẽ rực sáng trong Vivid Festival từ ngày hôm nay

Sydney sẽ rực sáng trong Vivid Festival từ ngày hôm nay

Sydney sẽ biến đổi thành chiếc kính vạn hoa khổng lồ đầy màu sắc cùng với âm nhạc cho lễ hội Vivid năm nay, và cảnh sát NSW cũng sẽ tăng cường lực lượng sau vụ khủng bố tuần này tại Manchester Arena ở Anh.

Lễ hội ánh sáng lớn nhất thế giới sẽ kéo dài 23 ngày, kể từ 26/5 đến 17/6 với các chương trình ánh sáng, biểu diễn âm nhạc, các tour đi bộ và các trình diễn công nghệ kỹ thuật số từ 6 giờ chiều đến 11 giờ đêm mỗi ngày.

Sự kiện này đã thu hút được 2.31 triệu người tham dự vào năm ngoái, và dự kiến ​​trong năm nay số lượng người sẽ lớn hơn. Cảnh sát cũng khuyên những người tham gia nên lên trước kế hoạch vì sẽ có rất đông người.

Cảnh sát NSW đã cảnh báo rằng các biện pháp an ninh bổ sung sẽ được áp dụng.

"Nếu chúng tôi tin rằng một gói hàng là đáng ngờ - một chiếc ba lô hoặc bất cứ điều gì - chúng tôi sẽ thực hiện bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo rằng gói hàng đó an toàn", ông Michael Fitzgerald, ủy viên cảnh sát của Cảnh sát NSW cho biết.

Ông Fitzgerald nói rằng sau khi thấy những chiếc xe được sử dụng làm vũ khí ở Nice và London, lực lượng đã làm việc với lực lượng chống khủng bố để đề ra các chiến lược giảm nhẹ số lượng xe trong suốt sự kiện.

Là một phần của Operation Emerald, cảnh sát sẽ tuần tra các lễ hội từ Circular Quay đến Vịnh Walsh, bao gồm Martin Place, Cảng Darling, Pyrmont, Central Park, Chatswood, Vườn Bách thảo Hoàng gia Sydney, Sở thú Taronga và Barangaroo.

Ông Fitzgerald nói: "Người dân sẽ nhìn thấy các rào chắn chứa nước và xe cảnh sát chặn lối vào Vivid Sydney, và điều này là biện pháp để bảo vệ họ."

Lần đầu tiên trong lịch sử 9 năm của Vivid, Barangaroo sẽ được thắp sáng như một phần của lễ hội.


Người dân Sydney được khuyên nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu có kế hoạch tham quan lễ hội. Giao thông đường bộ dự kiến ​​sẽ di chuyển rất khó khăn trong thành phố, với nhiều con đường đã được đóng cửa cho 3 tuần của lễ hội.

Chính phủ tiểu bang đã triển khai thêm hơn 9,000 dịch vụ vận tải công cộng, với những con đường xung quanh khu Sydney CBD, Circular Quay, The Rocks và Barangaroo sẽ đóng cửa mỗi tối trong suốt 23 ngày lễ hội.

Gần 3,000 dịch vụ tàu bổ sung sẽ được vận hành trong suốt thời gian lễ hội và các dịch vụ sẽ được tăng thêm vào các buổi tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật, mỗi 5 phút một chuyến, từ 5 giờ chiều đến nửa đêm tại City Circle Line.

Các con đường sẽ bắt đầu đóng cửa từ 7 giờ tối từ thứ Hai đến thứ Năm và từ 6 giờ tối vào Thứ Sáu, và dự kiến sẽ đóng cửa nhiều hơn ​​vào các ngày cuối tuần từ 5 giờ chiều.

Ngoài ra, sẽ có thêm gần 5,400 dịch vụ xe buýt sẽ được tăng cường cho đến ngày 17/6 và chạy giờ muộn hơn.

Bãi đậu xe cũng sẽ bị hạn chế.

Nhà tổ chức sự kiện đã khiến cho sự kiện được tiếp cận một cách dễ dàng nhất có thể cho tất cả mọi người, và bạn cũng có thể xem bản đồ tiếp cận sự kiện này ở đây.

Để biết thêm thông tin về lễ hội năm nay, bạn có thể xem tại trang web Vivid Sydney.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất