Thời gian chờ được cấp visa sẽ lâu hơn do Bộ Di trú cắt giảm nhân sự

Thời gian chờ được cấp visa sẽ lâu hơn do Bộ Di trú cắt giảm nhân sự

Người dân có thể sẽ phải chờ lâu hơn để được cấp visa hoặc quốc tịch Úc vì Bộ Di trú của nước này vừa mới cắt giảm hàng trăm nhân viên.

Phát biểu với Ủy ban Dự toán thuộc Thượng viện Úc, Thư ký của Bộ Di trú Úc Mike Pezzullo cho biết, ông không chắc là thời gian chờ được xét duyệt sẽ không lâu hơn đối với hồ sơ xin cấp quốc tịch Úc, visa theo diện người tị nạn hoặc visa thường trú tại Úc.

Ông Pezzullo nói rằng, một số người nộp đơn xin visa có thể sẽ phải chờ lâu hơn, nhưng ông đã xem xét tổng quát về vấn đề này. Theo ông Pezzullo, điều đáng lo hơn đối với ông là việc các chiến binh ở nước ngoài quay về Úc hoặc các đơn vị chống khủng bố không được trang bị vũ khí phù hợp.


“Nếu nhiều người bị thiệt mạng vì một vụ tấn công khủng bố thì đó là vấn đề xoay quanh việc giám sát biên giới của chúng tôi. Tôi rất lo ngại về vấn đề này. Nếu người thân của bạn phải chờ lâu hơn một chút để chính phủ đưa ra quyết định hợp lý thì họ nên làm như vậy”, ông Pezzullo nói.

Bộ Di trú Úc cho hay, 355 nhân viên làm việc trong bộ phận xử lý đơn xin visa và quốc tịch của Bộ đã bị cắt giảm nhân sự kể từ đầu năm tài chính này. Ông Pezzullo lập luận rằng, việc cắt giảm nhân lực trong bộ phận đó là phù hợp để theo đuổi xu hướng tự động hóa.

“Trong hoàn cảnh tất cả các tổ chức của chính phủ bị cắt giảm nguồn lực – vì chính phủ triển khai chiến lược giảm nợ và thâm hụt ngân sách liên bang – các tổ chức đó phải lựa chọn tập trung nhân lực ở một số bộ phận và cắt giảm nhân lực ở các bộ phận khác. Hơn nữa, so với việc cắt giảm nhân lực của chúng tôi, số lượng đơn xin visa gia tăng nhanh chóng là nhân tố lớn hơn khiến thời gian chờ được xét duyệt visa kéo dài hơn”, ông Pezzullo giải thích.

Theo Hong Dao - Viet Times Australia

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất