Thủ tướng Turnbull sẽ công bố chi tiết bài thi quốc tịch mới trong hôm nay

Thủ tướng Turnbull sẽ công bố chi tiết bài thi quốc tịch mới trong hôm nay

Thủ tướng Malcolm Turnbull dự kiến sẽ công bố những thay đổi lớn trong bài thi quốc tịch của nước này, theo đó, sẽ có những câu hỏi dành cho người nước ngoài về giá trị Úc.

Điều này nghĩa là những thay đổi sẽ được thực hiện nhằm thúc đẩy sự gắn kết xã hội. Đồng thời, nó khiến bài thi quốc tịch khó hơn đối với những người theo chủ nghĩa cực đoan.

Theo các báo cáo, tất cả các ứng viên sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra tiếng Anh độc lập bao gồm thi đọc, viết và nghe. Đồng thời, các cá nhân cũng được hỏi về quan điểm đối với những mối quan tâm về văn hóa, chẳng hạn như quan điểm của họ đối với phụ nữ và hôn nhân.

Các ứng viên, những người phải sống ở Úc ít nhất 4 năm trước khi nộp đơn, cũng phải chứng minh họ đã nỗ lực để hòa nhập vào cộng đồng địa phương.

Trong khi đó, các ứng viên có thể chỉ được thi trượt 3 lần trước khi họ không còn đủ tư cách nữa. Tại thời điểm này, không có giới hạn về số lần thi trượt.

Theo tờ Daily Telegraph, các ứng viên có thể sẽ bị hỏi liệu việc đánh vợ có chấp nhận được không. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được xác nhận.

"Tư cách thành viên của đại gia đình Úc là một đặc ân và nó nên dành cho những người ủng hộ giá trị của chúng ta, tôn trọng luật pháp của chúng ta và muốn làm việc chăm chỉ một cách hợp pháp và dựng xây một nước Úc tốt hơn", ông Turnbull nói.


"Chúng ta phải đảm bảo rằng chương trình quốc tịch của chúng ta được thực hiện vì lợi ích quốc gia".

Ông nói thêm: "Hoạt động tội phạm, trong đó có bạo lực gia đình hoặc tham gia vào tội phạm có thể chức là hoàn toàn không phù hợp với các giá trị của Úc".

Động thái này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng hủy visa 457.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cũng đề cập đến việc đưa ra những thay đổi trong bài thi quốc tịch là một cuộc tranh luận "có giá trị".

Chi tiết thêm về bài thi mới có thể được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Theo Daily Telegraph, hơn 130.000 người đến từ 210 quốc gia trở thành công dân Úc mỗi năm.

Bảo Linh/Báo Úc
Thủ tướng Turnbull sẽ khiến cho bài thi quốc tịch Úc trở nên khó khăn hơn

Thủ tướng Turnbull sẽ khiến cho bài thi quốc tịch Úc trở nên khó khăn hơn

Việc trở thành một công dân Úc sẽ trở nên khó khăn hơn khi Thủ tướng Malcolm Turnbull đang chuẩn bị công bố những yêu cầu khắt khe hơn về bài thi quốc tịch, sau khi đã loại bỏ chương trình visa 457.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất