Tìm hiểu visa định cư Úc vĩnh viễn diện Doanh nhân và Đầu tư (Permanent) subclass 888

Tìm hiểu visa định cư Úc vĩnh viễn diện Doanh nhân và Đầu tư (Permanent) subclass 888

Visa 888 là gì?

Visa thường trú nhân diện Doanh nhân và Đầu tư (Business Innovation and Investment (Permanent) – subclass 888) là bước chuyển tiếp từ visa tạm trú diện Doanh nhân và Đầu tư (visa 188).

Bạn không cần phải nộp thư bày tỏ nguyện vọng (Expression of Interest) hay chờ thư mời mới có thể nộp đơn cho visa này. Tuy nhiên, bạn phải được đề cử bởi chính quyền một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc để có thể thoả mãn các điều kiện visa chính.

Vì là visa thường trú nhân, visa 888 cho phép bạn:

  • Định cư tại Úc vô thời hạn
  • Làm việc và học tập tại Úc
  • Đăng kí bảo hiểm y tế Medicare
  • Đăng kí nhập tịch khi đủ điều kiện
  • Bảo lãnh người thân để được thường trú nhân
  • Xuất nhập cảnh Úc không giới hạn trong vòng 5 năm kể từ ngày được visa. Sau đó, bạn sẽ phải nộp xin Resident Return Visa để có thể nhập cảnh Úc.

Visa 888 có 5 loại, phổ biến nhất là Business Innovation stream và Entrepreneur stream.

  • Visa 888 – Business Innovation stream cho phép bạn tiếp tục sở hữu và quản lý doanh nghiệp tại Úc
  • Visa 888 – Investor stream cho phép bạn tiếp tục các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

Điều kiện chung để nộp visa 888 là gì?

  • Bạn là người sở hữu visa Doanh nhân và Đầu tư tạm thời (visa 188) và đã đáp ứng các yêu cầu cụ thể của loại visa 888 mà bạn dự định nộp; hoặc
  • Là người phụ thuộc vợ chồng hoặc de facto partner của người đang sở hữu visa Doanh nhân và Đầu tư tạm thời (visa 188) và có thể đáp ứng các yêu cầu chính của loại visa 888 cụ thể; và
  • Bạn và vợ/chồng của bạn không tham gia các hoạt động kinh doanh và đầu tư bất hợp pháp nào
  • Bạn và vợ/chồng tuân thủ luật pháp của Khối thịnh vượng chung, và luật pháp của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn đang điều hành doanh nghiệp
  • Bạn được đề cử bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc
  • Bạn và vợ/chồng phải đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách – tuy nhiên bạn không cần chứng minh nếu như bạn đã hoàn thành bước này khi nộp đơn visa 188.
  • Bạn phải chứng minh dự định hợp lí tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc
  • Bạn phải đáp ứng các yêu cầu khác của loại visa 888 cụ thể mà bạn dự định nộp.
  • Bạn không chịu khoản nợ nào đối với chính phủ Úc, hoặc nếu có, bạn phải sắp xếp thanh toán tất cả khoản nợ này trước khi được cấp visa. Điều này cũng áp dụng cho tất cả thành viên của gia đình bạn, cho dù họ có nhập cư hay không.

Điều kiện cụ thể để nộp xin visa 888 dòng Business Innovation là gì?

Ngoài những điều kiện chung nói trên, nếu bạn nộp xin visa 888 dòng Business Innovation, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Bạn đang ở Úc
  • Ban sở hữu visa Doanh nhân và Đầu tư tạm thời (visa 188) dòng Business Innovation it nhất một năm trong vòng 2 năm trước ngày bạn nộp đơn xin visa

Ngoài ra, bạn phải chứng minh rằng bạn (hoặc bạn cùng vợ/chồng):

  • Đã, đang và tiếp tục sở hữu cổ phần và nắm giữ một vị trí quản lý trực tiếp và liên tục trong một hoặc nhiều doanh nghiệp chính đang hoạt động trong vòng 2 năm trước ngày bạn nộp đơn.
  • (Các) doanh nghiệp chính phải có doanh thu hàng năm ít nhất 300 000 đô Úc trong vòng 12 tháng trước ngày bạn nộp đơn. Tuy nhiên, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử có thể miễn điều kiện này nếu bạn đang sinh sống và hoạt động doanh nghiệp tại một vùng thưa dân cư cụ thể.
  • Sở hữu một trong ba điều sau:
      • 51% của một doanh nghiệp với doanh thu ít hơn 400 000 đô Úc mỗi năm, hoặc
      • 30% của một doanh nghiệp với doanh thu hơn 400 000 đô Úc mỗi năm
  • 10% của một công ty niêm yết.
  • Đăng kí Australian Business Number cho tất cả doanh nghiệp chính của bạn
  • Đã nộp đầy đủ bản Business Activity Statements (tờ trình hoạt động kinh doanh) lên cục Thuế Úc trong 2 năm trước ngày nộp đơn
  • Đã không mua lại cổ phần doanh nghiệp chính của mình từ một đương đơn hoặc người sở hữu visa 888, 890, 891 hoặc 893 khác, trừ khi bạn và người đó đã cùng hợp tác và quan tâm đến doanh nghiẹp này 1 năm trước khi nộp đơn.

Bạn (cùng vợ/chồng) còn phải thoả mãn 2 trong số các điều kiện sau:

  • Có tổng giá trị tài sản ròng doanh nghiệp ít nhất 200 000 đô Úc trong suốt 1 năm trước khi nộp đơn
  • Sở hữu tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tại Úc tối thiểu 600.000 AUD trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.
  • Tuyển dụng tối thiểu 2 nhân viên bản xứ (công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc công dân New Zealand hợp lệ) làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp Úc trong suốt 1 năm gần nhất trước ngày nộp đơn.

Điều kiện cụ thể để nộp xin visa 888 dòng Investor là gì?

  • Bạn phải đang sinh sống tại Úc và sở hữu visa 188 tạm thời tối thiểu 2 trên 4 năm trước ngày nộp đơn
  • Ngoài ra, bạn (cùng vợ/chồng) phải giữ một khoản đầu tư trong một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc trong vòng 4 năm.

Phí nộp visa 888 là bao nhiêu?

  • AUD4205
  • Các phụ phí bao gồm các thủ tục hồ sơ giấy tờ cần thiết như kiểm tra sức khoẻ, lý lịch pháp lý, v.v.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ làm hồ sơ investment visa, hoặc muốn tìm hiểu thêm về các loại visa định cư Úc khác, liên hệ SOL Edu Vietnam tại +61 401 346 391 (Tess) hoặc [email protected]

Bài đăng được ủy quyền bởi luật sư di trú Yue Wei (Peter) MARN 1682800 / Rui Wang (Jocelyn) MARN 1790845/ Shixiang Li (Keith) 1798249

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất