Torquay - Thị trấn của những con sóng và cảnh đẹp

Torquay - Thị trấn của những con sóng và cảnh đẹp

Bạn có thể có tất cả những loại vui thích nơi ven biển ở Torquay nhưng thị trấn đẹp như tranh vẽ này nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất bởi những bãi biển lướt sóng xung quanh đây. Tọa lạc tại phía Tây Đông của Melbourne ngay ở cửa ngõ dẫn vào tuyến đường Great Ocean nổi tiếng, Torquay được ‘ban cho’ khung cảnh nên thơ, đẹp đến nao lòng người.

Bãi biển Bells

Bạn có thể sẽ nghe thấy tiếng sóng và tiếng từ những chiếc loa nhiều hơn là tiếng chuông khi ở bãi biển Bells đấy. Bãi biển này nằm ở rìa phía Nam của thị trấn Torquay, là nơi mà những tay lướt sóng hàng đầu của thế giới đến để chinh phục những con sóng cao đến 5m trong Rip Curl Easter Pro – cuộc thi lướt sóng lâu đời nhất thế giới! Trong cùng thời gian tổ chức cuộc thi đó còn có festival diễn ra trong hai ngày mang đến những tài năng âm nhạc đỉnh nhất của nước Úc, thu hút hàng ngàn người tham dự và thưởng thức. Nếu bạn không thể đến được Easter thì còn có rất nhiều cuộc thi và lễ hội lướt sóng khác được tổ chức xuyên suốt mùa hè cũng như trong năm như: Cuộc thi Australian Strongman Triathlon vào tháng Hai và Festival High Tide vào tháng Mười Hai,... Nếu bạn muốn rèn luyện và hơn một chút nữa là thử thách bản thân thì bãi biển Bells có hai khu vực riêng biệt dành cho những tay lướt sóng trình độ trung bình đến cận chuyên nghiệp. Một lưu ý hữu ích cho bạn là những con sóng có chất lượng tốt nhất từ tháng Ba đến tháng Mười nhé!

Bãi biển Jan Juc


Gần đó là bãi biển Wikipop – nơi những con sóng có phần khắc nghiệt hơn tạo nên những âm thanh kì lạ giống như cái tên Wikipop ngụ ý! Vận động viên lướt sóng nổi tiếng Kelly Slater đã từng lướt sóng nơi đây và tay chơi tennis chuyên nghiệp Mark Philippoussis đã suýt bị nhấn chìm trong những đợt sóng dữ dội của bãi biển này. Nếu bạn muốn những cơn sóng an toàn hơn chút thì hãy thử bãi biển cạnh vách đá Jan Juc – nằm giữa biển Bells và thị trấn Torquay – được giám sát bởi cứu hộ trong suốt mùa hè. Hoặc bạn cũng có thể chọn những bãi biển xung quanh vùng đất bồi xanh mướt màu cỏ của Torquay. Bãi biển Front Torquay còn có tên gọi là “Góc Ấm Cúng” bởi những làn nước an toàn, thân thiện với gia đình có trê nhỏ trong khi bãi biển Torquay back lại có những đợt sóng mạnh mẽ thu hút những người ham mê bơi lội và lướt sóng xuyên suốt trong năm.

Nơi dạo mát của thị trấn Torquay

Thị trấn Torquay còn là nơi để bạn mua tất cả những vật dụng liên quan cần thiết và chất lượng tốt nhất cũng như  tìm hiểu lịch sử về lướt sóng ở bảo tàng địa phương. Tất nhiên, bạn không cần phải là một vận động viên lướt sóng thì mới tận hưởng được Torquay. Đua thuyền, lặn, câu cá chỉ là số ít trong rất nhiều hoạt động siêu thú vị ở một thị trấn đã thu hút hàng triệu người đến nghỉ ngơi và vui chơi từ thế kỉ 19 này. Những bãi biển ở đây đều được thiết kế dựa trên các khu nghỉ dưỡng của nước Anh và bạn sẽ đem lòng yêu những bãi cỏ xanh mướt, rộng mở cạnh ven biển, những tán cây râm mát và những khu vực picnic dành cho bạn bè và gia đình đấy! Đó là một điều chúng tố chắc chắn!

Với khung cảnh đẹp ấn tượng và những cơn sóng lớn thu hút, một kì nghỉ ở thị trấn Torquay thì còn gì tuyệt hơn nào? Bạn hãy mau nhanh xách vali và lên đường thôi!

Rang Rock - Theo australia.com
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất