Úc đẹp đến nao lòng mùa hoa Jacaranda nở

Úc đẹp đến nao lòng mùa hoa Jacaranda nở

Jacaranda là một loài hoa được nhập khẩu từ Nam Mỹ nhưng rất tươi tốt và phát triển ở Australia vào cuối tháng 10 và 11 hàng năm. Màu tím rực trời của loài hoa này luôn khiến chúng ta tưởng tượng đến phượng tím của Việt Nam.

Sau một mùa đông lạnh băng giá, khi chớm thấy những bông hoa tím lấp ló  trên cành là báo hiệu mùa xuân sắp về trên đất nước này. Cả một góc trời như chìm vào sắc tím của và  hương thơm ngào ngạt của Jacaranda.

Bạn có thể bắt gặp Jacaranda bên trong khu vườn quốc gia Royal Botanic Garden ở Sydney.


Phượng tím ở Australia là loài cây được nhiều nước chọn làm cây trồng ở công viên. Tên của loài hoa này được đặt cho thành phố Pretoria, Nam Phi, quê hương của rất nhiều loài phượng tím. Loài cây này còn nở hoa rất đẹp ở một số nước như Mexico, Israel, Singapore, Ấn Độ và thậm chí những nước có điều kiện đất trồng khô hạn như Nairobi.

Do nằm ở Nam bán cầu nên bốn mùa ở Australia trái ngược hẳn với Việt Nam. Vì vậy bạn nên du lịch tới đây vào tháng 9, 10 và 11, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có của loài hoa này mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho thiên nhiên xứ sở chuột túi.

Dọc hai bên đường ở Australia lúc này cũng tràn ngập sắc tím của những cánh hoa rụng khiến du khách có cảm giác như đang lướt trên một tấm thảm tím, trải dài đến bất tận.

Kate (Ngoisao.net)

Ngất ngây trước vẻ đẹp của mùa hoa Canola tại Nam Úc

Ngất ngây trước vẻ đẹp của mùa hoa Canola tại Nam Úc

Tháng 9, hoa canola (hoa cải dầu) bắt đầu nhuộm vàng những cánh đồng Nam Úc. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu của nhiều sản phẩm thiết yếu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất