Úc: NSW công bố danh sách Tay nghề Định cư mới cho năm 2017-18

Úc: NSW công bố danh sách Tay nghề Định cư mới cho năm 2017-18

Tiểu bang New South Wales vừa cập nhận danh sách Tay nghề Ưu tiên (Priority Skilled Occupation) 2017-18, với sự cố vấn của Bộ Kỹ nghệ NSW về nhu cầu của thị trường lao động tại tiểu bang này.

Theo đó, những đương đơn hội đủ điều kiện sẽ được mời nộp visa tay nghề 190, cho phép sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Úc. Để được cấp visa, bạn sẽ phải sinh sống và làm việc tại NSW ít nhất 2 năm.

Những nghề nghiệp trong danh sách này có thể được sử dụng để xin định cư Úc theo diện tay nghề có bảo lãnh, theo đó đương đơn được cộng thêm 5 điểm vào hồ sơ của mình. Những đương đơn có số điểm cao nhất sẽ được mời nộp visa 190.

Các bước nộp hồ sơ visa 190 tại NSW

1. Gửi Expression of Interest (EOI) trong SkillSelect

Hãy bảo đảm rằng bạn hội đủ điều kiện nộp visa 190

Điều thông tin vào mẫu đơn EOI thông qua SkillSelect

Bạn không cần phải liên lạc với tiểu bang NSW sau khi nộp EOI

2. Kiểm tra email thường xuyên để xem hồi đáp từ NSW

Không có thời hạn nhất định đối với thư mời từ NSW, cũng như không có gì bảo đảm bạn sẽ nhận được thư mời sau khi nộp EOI

3. Nếu được chọn, NSW sẽ gửi thư mời cho bạn qua email

Kiểm tra lại xem bạn có hội đủ điều kiện hay không

4. Nộp đơn xin đề cử từ NSW và chờ kết quả

Bạn phải nộp đơn trong vòng 14 ngày kể từ khi được mời. Thời gian giải quyết đơn thường mất khoảng 12 tuần.


5. Nếu được đề cử, bạn sẽ nhận được thư mời SkillSelect để xin visa 190

6. Nộp hồ sơ xin visa 190 lên Bộ Di trú

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa trong vòng 60 ngày kể từ khi được NSW đề cử

7. Chờ quyết định từ Bộ Di trú

8. Nếu được cấp visa, bạn phải sinh sống và làm việc tại NSW trong vòng 2 năm


Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.industry.nsw.gov.au/live-and-work-in-nsw/visas-and-immigration/nsw-skilled-occupations-list.

Mới đây Bộ di trú Úc công bố phiên bản mới nhất (cập nhật ngày 28/6/2017) của danh sách ngành nghề được phép định cư theo dạng tay nghề tại Úc 2017.

Danh sách này gồm có:

Medium and Long-Term Strategic Skilled List: Dành cho những đương đơn nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập (subclass 189), visa tay nghề vùng miền 489 theo dòng gia đình bảo lãnh hoặc visa 485 dòng Graduate Work Steam.

Short-Term Skilled Occupation List: Dành cho những đương đơn có chủ doanh nghiệp hoặc tiểu bang bảo lãnh như visa subclass 190, hoặc theo visa 457, visa 407, visa 186, visa 489 dòng Tiểu bang/lãnh thổ bảo lãnh.

Theo Tintucnuocuc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất