Úc sắp đón những ngày tháng 8 nóng nhất trong 8 năm

Úc sắp đón những ngày tháng 8 nóng nhất trong 8 năm

Phần lớn nước Úc sắp đón thời tiết tháng 8 nóng nhất trong 8 năm qua, khi nhiệt độ tăng lên mức có thể cao hơn 30 độ C.

Chỉ vài ngày trước, có dự báo rằng các thành phố ở bờ Đông có thể đón thời tiết tháng 8 nóng nhất trong 2 năm trở lại đây, nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng - bây giờ nó có thể là nóng nhất trong 8 năm.

Một số nơi tại Brisbane có thể đạt được mức 35 độ C.

Tuy nhiên, về phía Nam và phía Tây nhiệt độ sẽ thấp hơn, với những cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho gió mạnh ở Victoria và lượng mưa trên mức trung bình ở Perth.

Đối với phần lớn NSW và Queensland, sẽ là những ngày cuối tuần dễ chịu, nhưng những ngày thực sự thiêu đốt sẽ đến vào tuần tới.

Vào thứ Tư tuần sau, Brisbane có thể đạt nhiệt độ 30 độ C. Ipswich, ở phía Tây thành phố, có nhiệt độ cao nhất dự báo là 32 độ C trong cùng ngày - cả hai sẽ là mức cao nhất trong tháng 8 kể từ năm 2009.

Phía Nam của biên giới, nhiệt độ tại Tamworth là 26 độ C và tại Dubbo là 27 độ C  vào thứ Ba sẽ là những ngày mùa đông ấm áp nhất trong 4 năm.

Nhiệt độ dự báo 25 độ C tại Sydney vào thứ Ba sẽ cao hơn 7 độ so với mức trung bình tháng 8. Còn vào cuối tuần này, nhiệt độ ở Sydney sẽ là 21 độ C.


Trong khi đó, nhiệt độ ở Gold Coast là 26 độ C và ở Brisbane là 28 độ C.

Tại Melbourne, nhiệt độ vào Chủ nhật là 17 độ C và sẽ có thể có mưa. Nhiệt độ sẽ tăng lên 19 độ C vào giữa tuần tới.

Nhưng trước đó, người dân Victoria sẽ phải phải đối mặt với gió mạnh nghiêm trọng, có những nơi có thể lên tới 100km/h. Cục Khí tượng đã ban hành một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho phần lớn vùng bờ biển của tiểu bang, ngay phía Nam Melbourne, vào tối nay.

Frông lạnh tương tự cũng có thể mang lại điều kiện tồi tệ hơn cho phía Bắc Tasmania, với gió mạnh lên đến 110km/h vào đêm hôm nay.

Nhiệt độ tối đa tại Hobart vào cuối tuần sẽ là 13 độ C, với mưa rào. Vào thứ Ba tuần sau, nhiệt độ sẽ tăng lên 18 độ C.

Tại Adelaide, Chủ nhật sẽ có nhiệt độ 21 độ C, còn sang thứ Hai sẽ tăng 22 độ C, sau đó sẽ lại giảm xuống.

Ở Perth, sẽ là mưa với dự báo lên đến 25mm vào thứ Bảy và Chủ nhật cùng với mức nhiệt độ 19 độ C. Tuần tới thời tiết ở đây cũng không mấy cải thiện.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất