Victoria: Các hành khách của V/Line sẽ có thể buộc phải đứng nhiều hơn

Victoria: Các hành khách của V/Line sẽ có thể buộc phải đứng nhiều hơn

Hành khách sử dụng các chuyến tàu V/Line ở Victoria sẽ buộc phải đứng thường xuyên hơn, vì V/Line đang gặp phải khó khăn trong việc theo kịp sự phát triển nhanh chóng của số lượng hành khách.

Tháng trước, nhà khai thác đường sắt này đã chạm mốc kỷ lục là 1.9 triệu hành khách, với chỉ riêng các tuyến đường sắt ở Geelong đã chiếm hơn 750,000.

Public Transport Victoria Victoria nói rằng đó là một mức độ người sử dụng phương tiện giao thông công cộng "chưa từng thấy trước đây".

Phần lớn sự tăng trưởng đến từ các nhà ga mới ở các vùng ngoại ô của Melbourne, và đối với Tarneit, chỉ mới được khai trương vào tháng 6/2015, nhưng đã là nhà ga đông đúc thứ hai trên hệ thống nhà ga của V/Line.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng về số lượng hành khách đã dẫn đến việc nhiều dịch vụ phục vụ cho giờ cao điểm đến Southern Cross đã bị quá tải hành khách.

Giám đốc điều hành mới James Pinder đã phải đối mặt với một ủy ban nghị viện, và nói với phiên điều trần rằng ông không hài lòng với mức độ hiện tại của hiệu suất này.

Vào tháng 3, cứ 5 chuyến tàu thì có một chuyến đến muộn, trong khi những hạn chế tốc độ đang diễn ra trên các tuyến đường sắt ở Warrnambool khiến cho chỉ có 31.2% số dịch vụ đến đúng giờ.

Ông Pinder cho biết dân số đang bùng nổ của Victoria đang thay đổi vai trò của V/Line.


Ông nói: "Chúng tôi không còn có thể tự phân loại mình như một mạng lưới khu vực, khi chúng tôi đang hoạt động ở hành lang giữa Geelong, Ballarat và Bendigo và thành phố".

"Liệu chúng tôi có thích sự thật rằng khi sử dụng một số chuyến tàu của chúng tôi trong hành lang thì mọi người phải đứng trong suốt 20 phút không? Không hề".

"Chúng tôi có thể nói theo một cách nào đó rằng đang là nạn nhân của chính những thành công của mình".

Chính phủ tiểu bang đã đặt thêm 48 chiếc V/Locity để tăng năng suất chuyên chở, và đợt cuối cùng sẽ được giao hàng vào đầu năm tới.

Bộ trưởng Giao thông Công cộng Jacinta Allan nói rằng Chính phủ hiện đã bắt đầu lên kế hoạch cho tàu khu vực "thế hệ tiếp theo".

Bà nói: "Một chuyến tàu lớn hơn và dài hơn, ví dụ như nó có thể chuyên chở nhiều hành khách hơn, chắc chắn sẽ giải quyết một số vấn đề trong số đó và những thách thức về tăng trưởng mà chúng ta đang phải trải qua trên hệ thống này.”

Tuy nhiên, đi đôi với việc tăng sức chứa của tàu là khả năng sẽ có ít chỗ ngồi hơn, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hơn các hành khách có thể buộc phải đứng ít nhất trong một phần chuyến đi của mình.

Chính phủ đang phải chịu áp lực trong việc huy động thêm nhiều khoản tiền dành cho tuyến đường sắt khu vực trong ngân sách tháng tới.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất