Visa 189 – Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập

Visa 189 – Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập

Visa 189 là gì?

Visa 189 – Visa định cư Úc theo dạng tay nghề độc lập, là loại visa thường trú dành cho những công dân có tay nghề cao muốn được sinh sống và làm việc tại Úc lâu dài, được tính theo bảng tính điểm định cư – Point Test.

Những công dân đang giữ loại visa này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, các thành viên trong gia đình hay chính phủ tiểu bang.

Visa 189 là loại visa thường trú dành cho những công dân có tay nghề cao, được tính theo bảng tính điểm định cư. (Source: Internet)

Các điều kiện để được cấp Visa 189?

Để được cấp Visa 189, bạn cần có đủ các điều kiện sau đây:

  • Được mời nộp hồ sơ
  • Chứng minh được mình đang làm việc theo ngành có trong danh sách nghề ưu tiên trung và dài hạn – Medium and Long-Term Strategic Skilled (MLTSSL)
  • Đã được kiểm chứng ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó
  • Có độ tuổi dưới 45
  • Trình độ tiếng Anh đạt mức Competent English (tương đương với IELTS 6.0 cho tất cả các kĩ năng)
  • Đạt số điểm tối thiểu theo thang tính điểm di trú

Những người được phép xin Visa 189 dạng phụ thuộc cùng với người đứng đơn xin visa bao gồm:

  • Vợ/chồng chính thức hoặc chưa chính thức
  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng

Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức cũng có thể nộp chung Visa 189 cùng với người đứng đơn xin visa
(Source: Photo by Carly Rae Hobbins on Unsplash)


Các quyền lợi của bạn khi có trong tay Visa 189:

  • Làm việc, học tập và định cư tại Úc
  • Được hưởng bảo hiểm sức khoẻ và các quyền lợi như các công dân Úc khác
  • Được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi
  • Được quyền bảo lãnh người thân qua Úc khi đã có đủ điều kiện
  • Được nhập quốc tịch sau khi hội tụ đủ các điều kiện theo luật

Chi phí khi nộp visa 189

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa 189 là $3,670 cho người nộp đơn. Đối với những người phụ thuộc trên 18 tuổi, phí nộp hồ sơ là $1,835 trong khi chi phí này cho những người dưới 18 tuổi là $920.

Ngoài ra bạn có thể phải trả thêm những khoản phụ thu khác do những người phụ thuộc khác, đặc biệt là khi họ không thoả mãn các yêu cầu, nhất là về khả năng anh văn.

Quy trình nộp Visa 189

Nếu bạn có thắc mắc về visa 189 hoặc các điều luật liên quan, cũng như cần hỗ trợ với các thủ tục visa 189, bạn có thể liên hệ SOL Edu Vietnam tại +61 402 687 880 (Sofia) hoặc [email protected]

Chịu trách nhiệm nội dung: Sofia Đặng

Bài đăng được ủy quyền bởi luật sư di trú Namho Kim (Namo) MARN 1683521 / Yue Wei (Peter) MARN 1682800 / Rui Wang MARN 1790845

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất