Visa 457 - OBS: Visa hút nhà đầu tư định cư tại Úc

Visa 457 - OBS: Visa hút nhà đầu tư định cư tại Úc

Nếu bạn quan tâm tới việc vừa đầu tư, vừa có thẻ xanh tại Úc thì Visa 457 - OBS là sự lựa chọn tối ưu. Đây là loại visa có chi phí vừa phải, độ rủi ro thấp cho các nhà đầu tư.

Thường là những chương trình đầu tư với số tiền rất lớn và thời gian chờ đợi cấp visa rất lâu. Trong đó có những dự án ảo hoặc không khả thi dẫn đến việc mất đi cơ hội về thời gian và chi phí. Đối với loại visa 188 (a,b,c) đầu tư định cư tại Úc thì phải chứng minh có sự nghiệp kinh doanh thành công tại VN, chứng minh nguồn tiền trong sách và phải cam kết đầu tư có lợi nhuận, thuê lao động địa phương hoặc đầu tư số tiền rất lới vào các dự án của chương trình với số tiền tối thiểu cũng trên 500.000$. Nếu "sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại lợi ích cho nước Úc" thì nên chọn Visa 457 - OBS thay vì visa 188A.

Bước đầu tiên làm thủ tục mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent.


Sau khi được chấp thuận OBS, chủ doanh nghiệp có thể tự đề cử (Nomination) chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý. (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5).

Bước kế tiếp, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến ÚC để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (Business Plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đến Úc, chi nhánh doanh nghiệ VN phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Úc sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Những ưu điểm của 457-OBS:
- Không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000AUD như 188A
- Không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000AUD.
- Không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.
- Thời gian xin OBS 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 2,5 tháng.
- Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Úc quá 90 ngày.
- Dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại VN trong những năm tiếp theo.
- Những doanh nghiệp đã từng có giao dịch với các doanh nghiệp Úc sẽ là 1 thuận lợi trong xét đơn xin OBS và

Tổng hợp theo Tuổi trẻ
Thay đổi trong visa hoạt động tạm thời tại Úc

Thay đổi trong visa hoạt động tạm thời tại Úc

Những thay đổi trong chương trình visa hoạt động tạm thời (temporary activity visa) có thể ảnh hưởng đến rất nhiều người lao động nước ngoài đang tìm cách tới Úc vào năm 2017, nhưng lại dễ dàng hơn với một số người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất