Aldi thu hồi khẩn cấp bánh pancake mix vì có thể gây dị ứng

Aldi thu hồi khẩn cấp bánh pancake mix vì có thể gây dị ứng

Một lệnh thu hồi thực phẩm đã được ban hành đối với một loại bánh pancake mix phổ biến tại các siêu thị Aldi vì có thể gây dị ứng.

Aldi đã tiến hành thu hồi sau khi phát hiện ra rằng sản phẩm White Mill Pancake Shake và Pancake Shake Buttermilk có chứa một chất gây dị ứng trứng không khai báo.

Aldi thông báo rằng người tiêu dùng bị dị ứng với trứng hoặc không dung nạp được trứng có thể bị phản ứng nếu sử dụng loại bánh này.

Siêu thị này đã khuyên những khách hàng bị dị ứng với trứng hoặc không dung nạp trứng hãy trả lại sản phẩm cho nơi mua hàng để được hoàn lại đầy đủ tiền.

Các lô hàng bị ảnh hưởng có hạn sử dụng là 23/07/19; 24/07/19; 01/08/19; 02/08/19; 03/08/19.

Việc thu hồi này diễn ra sau khi các siêu thị lớn tiến hành thu hồi một loạt các sản phẩm rau quả đông lạnh trong tháng trước, sau khi một vụ bùng phát listeria ở châu Âu đã khiến 9 người tử vong và khiến hàng chục người bị bệnh.

Các loại rau củ bị thu hồi này được bán tại IGA, Aldi và Woolworths và bao gồm các thương hiệu Black and Gold, Bell Farms, Market Fare và Essentials.

Listeriosis là một bệnh thường được gây ra do ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Loại vi khuẩn này có thể phát triển trong thực phẩm ở nhiệt độ của tủ lạnh.

 

Xem thêm: Cảnh báo: Rau củ đông lạnh “Black and Gold” ở Úc bị thu hồi do lo ngại về vi khuẩn listeria

Theo đó, các khách hàng ở NSW, Victoria và Tasmania (Úc) đang được kêu gọi vứt bỏ những túi rau quả đông lạnh tổng hợp “Black and Gold” 1kg, kể cả khi loại thực phẩm này vẫn còn hạn sử dụng.

Cơ Quan Thực Phẩm NSW cho biết, người tiêu dùng không nên tiêu thụ sản phẩm này và phải trả lại cho nơi mua hàng để được hoàn tiền đầy đủ.

Gói rau củ đông lạnh tổng hợp “Black and Gold” bị thu hồi


Thông tin cho biết, sản phẩm được bán tại các cửa hàng của IGA, Campbells và Independent Grocers.

Được biết, cảnh báo này xuất hiện vài tuần sau khi thu hồi các sản phẩm rau đông lạnh nghi ngờ chứa listeria tương tự được bán tại các cửa hàng Aldi, Woolworths và IGA, một số được nhập khẩu từ châu Âu.

Cơ quan AUSVEG, đại diện cho người nông dân Úc chia sẻ, việc thu hồi sẽ không liên quan tới bất cứ nông sản nào được trồng trong nước.

Vi khuẩn Listeria có thể đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ có thai và thai nhi. Ngoài ra, người già và bất kỳ ai có hệ miễn dịch suy yếu cũng có thể chịu hậu quả nặng nề mà loại vi khuẩn này gây ra.

Gần đây nhất, dịch listeria bùng phát cũng làm dấy lên những nghi ngờ về sự an toàn của giống dưa vàng được trồng tại một nông trại ở Nericon, NSW.

Listeria bùng phát hồi tháng 7 được cho là có liên quan đến giống dưa vàng được trồng tại một nông trại trong nước

Theo báo cáo, 6 người nhiễm bệnh ở NSW và Victoria đã tử vong.

Sự việc nàykhiến doanh số bán dưa vàng giảm mạnh, có thời điểm giảm tới 90%.

Chính phủ NSW đã khẳng định rằng dịch listeria bùng phát không liên quan đến Nông trại gia đình Rombola hoặc các cơ sở lưu trữ hoặc đóng gói của nông trại này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Jason Hefford - Thư ký Cơ quan An toàn thực phẩm quốc gia cho biết dịch bệnh bùng phát hồi tháng bảy vừa qua chính là hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm của rau củ đông lạnh nhập khẩu.

Ông này cho biết, thực tế là không có quốc gia nào trên thế giới có tiêu chuẩn thực phẩm an toàn hơn hoặc sạch hơn Úc – thậm chí là cả châu Âu.

Trước đó vào năm 2017, dâu đông lạnh cũng khiến nhiều dịch bệnh bùng phát dữ dội, trong đó có viêm gan A.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất