Ba mẹ con gốc Việt thiệt mạng trong vụ cháy nhà “đáng ngờ” ở Mỹ

Ba mẹ con gốc Việt thiệt mạng trong vụ cháy nhà “đáng ngờ” ở Mỹ

Theo đó, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 2h45’h sáng ngày Chủ nhật 5 tháng 8, tại Vallejo, thành phố nằm hướng Đông Bắc Vịnh San Francisco.

Nhà chức trách cho biết, vào thời điểm trên khi đang tuần cảnh trên dãy 2900 đường Georgia Street, một nhân viên cảnh sát ngửi thấy mùi khói rất nặng.

Cùng lúc này, anh trông thấy một bé gái 11 tuổi chạy ra đường vẫy tay. Em đập vỡ cửa kính để thoát ra bên ngoài, báo động cảnh sát.

Thời điểm phát hiện, từ bên trong căn nhà, khói dày đặc đang luồn ra từ các cửa sổ. Cảnh sát phải phá một cửa hông để vào.

Tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà ngập trong lửa và khói, cảnh sát cũng bất lực chờ cứu hoả tới. Lực lượng cứu hoả nhanh chóng khống chế được ngọn lửa nhưng đã quá muộn.

Vụ hỏa hoạn khiến hai chị em song sanh Trần Trinh và Trần Trâm – 15 tuổi – tử vong tại hiện trường. Người mẹ được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không qua được. Nạn nhân còn lại là cô con gái nhỏ đang hồi phục, hiện em ở cùng một người bà con.


Được biết, Trâm và Trinh chuẩn bị vào lớp 10 trường trung học Jesse Bethel ở Vallejo. Sự việc xảy ra đã khiến rất nhiều bạn bè, người thân thương tiếc.

Theo một người bạn nhỏ, Sarah Dilag chia sẻ với KTVU, “gia đình họ có một số vấn đề.” Cô nhận được một tin nhắn từ một trong hai nạn nhân song sanh “Sarah, bạn còn thức không? Mình rất sợ.” vào khoảng 2h sáng, khi đang ngủ.

Sarah nói, “Thật đáng buồn khi nghe những lời cuối cùng cô ấy nhắn cho mình như vậy".

Liên quan đến vụ việc này, hàng xóm cho hay, họ có thể nghe tiếng cãi vã từ trong nhà. Vào lúc vụ cháy nhà xảy ra, người bố không có ở nhà. Nghe đâu, anh này về Việt Nam trước đó mấy ngày.

Hiện, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn. Nhà chức trách gọi công chúng, nếu có thông tin liên quan, hãy gọi cảnh sát điều tra Yates hoặc Poyser: (707) 648-4080

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất