Bắt giữ nghi phạm giết luật sư Lê Đình Hồ tại sân bay Sydney

Bắt giữ nghi phạm giết luật sư Lê Đình Hồ tại sân bay Sydney

Các nhà điều tra đã bắt giữ một người đàn ông tại Sân bay quốc tế Sydney, liên quan tới vụ giết luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ tại một quán cà phê ở Bankstown hồi tháng trước.

Sáng nay, người đàn ông 38 tuổi này đang lên máy bay tới Bali thì bị các nhà điều tra thuộc Strike Force Eugene bắt giữ.

ABC dẫn lời cảnh sát cho biết họ đã tiến hành bắt giữ khi hộ chiếu của người này kích hoạt cảnh báo tại khu hải quan.

Người này đã được đưa tới đồn cảnh sát Mascot và hiện đang bị thẩm vấn về vụ xả súng tại quán cà phê Happy Cup.

Ông Hồ, 60 tuổi, đã thiệt mạng bên một con đường ở Bankstown sau khi bị bắn nhiều phát vào khoảng 15h40 ngày 23/1. Cảnh sát mô tả vụ tấn công này là "có chủ đích".

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy ít nhất 3 tiếng súng và nhìn thấy một người đàn ông chạy xuống Stewart Lane gần đó.

Vẫn chưa rõ người này sẽ phải đối mặt với những cáo buộc gì nhưng có lẽ sẽ ra hầu tòa sau ngày hôm nay.


Luật sư Lê Đình Hồ thiệt mạng bên vệ đường tại Bankstown. Ảnh: Facebook

Cảnh quay CCTV  từ một daonh nghiệp gần đó cho thấy kẻ giết người đội mũ bóng chày, mặc áo phản quang và khoác áo jacket màu xanh lá đậm bên ngoài.

Ông Hồ, cha của 5 đứa con, là một luật sư nổi tiếng. Cái chết của ông đã gây sốc cho cộng đồng người Việt tại Sydney.

Ông là một luật sư hình sự có tiếng, sống tại Randwick.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy 3 tiếng súng trên đường, gần ga tàu Bankstown và tuyến đường chính tại khu ngoại ô phía tây Sydney này.

Người đứng đầu đội cảnh sát hình sự, Scott Cook nói rằng cảnh sát đang điều tra các mối liên kết giữa công việc của ông Hồ với vụ giết người giữa ban ngày này.

"Ông ấy có rất nhiều khách hàng tham gia vào những tổ chức tội phạm và các hành vi phạm tội khác, vậy nên phải điều tra các mối quan hệ trong công việc của ông ấy", ông Cook nói tại thời điểm đó.

Người đàn ông bị bắt giữ liên quan tới vụ xả súng hiện đang được thẩm vấn nhưng chưa rõ sẽ đối mặt với những cáo buộc gì.

Bảo Linh/Báo Úc (theo abc.net.au)
Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney

Lễ tang của luật sư gốc Việt bị giết tại quán cà phê Sydney

Luật sư gốc Việt, Lê Đình Hồ, người bị sát hại trong vụ xả súng tại một quán cà phê hồi tuần trước đã được bạn bè và gia đình đưa tiễn theo theo nghi thức Phật giáo ở tây Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất