Bé 10 tuổi bị bố phạt dầm mưa chạy bộ đến trường vì tội bắt nạt bạn

Bé 10 tuổi bị bố phạt dầm mưa chạy bộ đến trường vì tội bắt nạt bạn

Phát hiện cậu con trai bắt nạt người khác trên xe bus của trường, ông bố này đã bắt cậu bé đi bộ tới trường.

Bryan Thornhill đã ngồi trong ô tô ghi lại cảnh cậu con trai 10 tuổi của mình chạy ngoài trời mưa.

Mở đầu video, anh này tiết lộ cậu con trai của mình đã gặp vấn đề trên xe bus đủ để thằng bé không được đi xe trong 3 ngày. Thằng bé là một kẻ bắt nạt nhí và điều này không được tha thứ.

"Vậy nên giờ thằng bé phải chạy bộ đến trường, chúng tôi ở cách trường khoảng 1 dặm vậy nên cả tuần thằng bé sẽ phải chạy bộ".

Và mặc dù trời mưa nhưng cậu bé vẫn không được bố tha thứ vì hành vi của mình.

Sự trừng phạt này đã đạt được hiệu quả khi ông bố tuyên bố "hành vi của cậu con trai đã khá hơn rất nhiều" và cách cư xử của cạu bé đã được giáo viên tán đồng trong tuần này.

Người cha kiên quyết tin là con trai mình sẽ có được một bài học từ điều này: "Thằng bé sẽ không làm phiền bạn cùng lớp và những người khác".

Ông bố kết thúc video: "Hãy dạy dỗ con cái của mình, đừng làm bạn, hãy làm cha mẹ. Đó là những gì bọn trẻ ngày nay cần được dạy".

Xem thêm tin Bé gái 14 tuổi tự tử vì bị bắt nạt trên mạng, cư dân Northern Territory sục sôi chiến dịch tẩy chay bạo lực

Bé gái Amy Jayne Everett (tên thường gọi thân mật là Dolly), 14 tuổi, đến từ Northern Territory đã tự tử vào ngày 3/1 sau khi bị bắt nạt trên mạng.

Cha cô bé, anh Tick Everett đã có một bài viết xúc động dành cho "thiên thần nhỏ quý giá" của mình.

Anh Everett nói rằng con gái mình đã bị bắt nạt một cách thậm tệ, khiến cô bé cảm thấy cần "thoát khỏi cái ác trong thế giới này".

"Tôi biết tự tử bị coi là hèn nhát nhưng tôi đảm bảo những kẻ đó không có nổi một nửa sức mạnh mà thiên thần nhỏ quý giá của tôi đã có", anh Everett viết trên Facebook trong thông điệp có cả vợ anh, chị Kate và cô con gái lớn Meg cùng ký tên.

"Đáng tiếc là Dolly sẽ không bao giờ biết được nỗi đau và những mất mát lớn lao phía sau", anh viết.

Dolly Everett đã tự tử sau khi bị bắt nạt. Ảnh: Facebook


Anh Everett đã kêu gọi mọi người chấm dứt bắt nạt và chia sẻ bức ảnh con gái mình để nâng cao nhận thức về vấn đề này, sử dụng hashtag #StopBullyingNow.

Chiến dịch trên mạng xã hội này được phát động ngay sau cái chết của Dolly. Ảnh: Facebook

Anh cũng trực tiếp kêu gọi những kẻ đã bắt nạt con gái mình: "Nếu có cơ hội, những người nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa và cho rằng hiếp đáp, quấy rối người khác liên tục khiến họ cảm thấy tốt hơn khi nhìn thấy bài đăng này, xin hãy đến chỗ chúng tôi và xem xem các người đã gây ra đau khổ cỡ nào cho chúng tôi", anh viết.

"Tục ngữ có câu những kẻ lấy thịt đè người thì luôn thua cuộc, vậy nên hãy đừng trò bắt nạt dù ở bất cứ đâu, đặc biệt là đối với những đứa trẻ. Các người sẽ không bao giờ biết được chuyện gì cho tới khi nó xảy ra".

Dolly Everett (phải) cùng gia đình, chị gái Meg (trái), mẹ Kate và bố Tick. Ảnh: Facebook

Anh Everett đã cảm ơn những người đã quan tâm tới gia đình kể từ sau cái chết của Dolly.

Bài đăng của anh đã được thích và chia sẻ hàng trăm lần, nhận được hàng trăm bình luận từ những người ủng hộ.

"Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh chị. Chẳng lời nào xoa dịu được nỗi đau của anh chị. Một cô bé xinh xắn đã ra đi quá sớm", một người viết.

Một người khác viết: "Cầu chúc cho anh và gia đình, luôn bên cả gia đình trong thời khắc đau buồn này".

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người vì những lời cầu chúc và sự ủng hộ trong những ngày qua", anh Everett viết.

"Tuần này là một minh chứng cho thấy nên sử dụng mạng xã hội như thế nào, cũng là ví dụ cho thấy không nên dùng nó ra sao".

"Nếu chúng ta có thể giúp đỡ những cuộc đời quý giá khác  không biến mất, không bị tổn thương thì cuộc đời của Doll sẽ không uổng phí".

Dolly từng là gương mặt đại diện của thương hiệu mũ Akubra của Úc. Thương hiệu này cũng đã tưởng nhớ tới Dolly thông qua các tài khoản mạng xã hội của mình, ủng hộ chiến dịch #StopBullyingNow.

"Đây không phải là một bài viết dễ dàng. Chúng tôi đã rất sốc và đau đớn khi nghe tin Dolly ra đi - cô gái trẻ mà nhiều người trong số các bạn sẽ nhận ra trong quảng cáo đợt Giáng sinh vừa qua của chúng tôi", thương hiệu mũ Akubra cho biết.

Tang lễ của Dolly sẽ được tổ chức vào ngày thứ Sáu tại trường tiểu học Casurina St ở Katherine East, North Territory.

Bảo Linh/Báo Úc (theo Dailymail)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất