Bị cấm mang động vật sống lên tàu, người phụ nữ Trung Quốc cắt tiết và thịt gà ngay tại nhà ga

Bị cấm mang động vật sống lên tàu, người phụ nữ Trung Quốc cắt tiết và thịt gà ngay tại nhà ga

Hành động kém văn minh của nữ hành khách người Trung Quốc đang khiến dư luận nước này rất bất bình.

Một con gà đã bị nữ hành khách lớn tuổi “hóa kiếp” ngay tại trạm ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc.

Một người phụ nữ trung niên ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc hôm 7/7 mang theo một con gà sống lên tàu điện ngầm. Tuy nhiên, cô bị nhân viên nhà ga chặn lại vì theo quy định, hành khách không được mang động vật như chó mèo, gia cầm lên tàu.

Sau khi biết được rằng quy định này không áp dụng với gà chết, vì đây được xem là thực phẩm được phép đưa lên tàu, người này đặt con gà lên nắp thùng rác ở nhà ga và cắt tiết. Toàn bộ cảnh tượng được một người qua đường quay video.


Nhiều người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động của người phụ nữ, cho rằng cô rất thông minh khi tìm ra cách vượt qua quy định của nhà ga. Một số người cũng khen ngợi cô vì việc giết mổ gà được thực hiện rất cẩn thận, không làm bẩn nhà ga.

Hành động này khiến nhiều hành khách đi tàu bất bình. Họ chia sẻ đoạn video phản cảm lên mạng xã hội, để kêu gọi dư luận phản ứng trước những hành vi tương tự.

Đây không phải lần đầu những động vật tươi sống bị giết mổ ngay tại các nhà ga ở Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 5/2018, sau khi bị nhân viên soát vé ở Trịnh Châu chặn lại vì không được mang theo động vật sống lên tàu, một hành khách nam giận dữ ném túi đựng những con cá vàng của mình xuống sàn đến chết.

Năm 2016, dư luận nước này từng phản ứng dữ dội trước tình huống tương tự khi du khách nam ngồi giết mổ 2 con gà sống ngay trước sân ga ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.

Khi biết không được mang gà sống lên tàu, người đàn ông quyết định cắt tiết vặt lông chúng rồi cho vào túi nilong. Người này nói định mang gà về quê làm quà cho người thân vào dịp lễ tết.

Theo Dân Trí
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất