Bị cháy nhà, cặp vợ chồng trẻ vẫn thản nhiên selfie

Bị cháy nhà, cặp vợ chồng trẻ vẫn thản nhiên selfie

Dù nhà bị lửa thiêu cháy nhưng một cặp vợ chồng trẻ ở miền nam Trung Quốc vẫn thản nhiên làm dáng và chụp ảnh selfie rồi đăng lên mạng xã hội. Thái độ của họ khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên.

Các bức ảnh của cặp vợ chồng trẻ đã lan nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc. Đám cháy làm hư hỏng nghiêm trọng căn nhà của họ ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, theo South China Morning Post.

Nguyên nhân đám cháy là do cặp vợ chồng này sử dụng lò sưởi để làm khô quần áo bị chập điện. Họ được hàng xóm hỗ trợ để dập tắt đám cháy. May mắn không có ai bị thương nhưng ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

“Việc này đã dạy cho chúng tôi hiểu được việc phòng tránh hỏa hoạn vào mùa đông quan trọng như thế nào và chúng tôi nên cười để đối mặt với mọi thứ mình gặp phải”, người chồng nói đùa trong một đoạn video đăng trên mạng xã hội WeChat.

Các bức ảnh và video của họ được chia sẻ trên mạng xã hội. Thái độ lạc quan của cả hai đã khiến nhiều người kinh ngạc. “Tôi thích thái độ sống này. Vì chúng ta không thể thay đổi quá khứ nên hãy đối diện mọi thứ với tâm thế lạc quan”, một người dùng mạng xã hội viết.

Tuy nhiên, một số người cho rằng họ bất ngờ trước thái độ thản nhiên chụp ảnh selfie của cặp đôi này.

Cặp vợ chồng trẻ cho biết họ làm thế vì muốn gửi một thông điệp tích cực đến mọi người và không ngờ các bức ảnh lại được chia sẻ rộng rãi như vậy, theo South China Morning Post.

Dùng lửa đốt nhện, người đàn ông tự thiêu cháy nhà của mình

Một người đàn ông trong nỗ lực giết một con nhện lớn đã tự đốt cháy nhà của mình, sau khi cố gắng đốt con nhện này bằng một chiếc đèn khò.


Người đàn ông tới từ Redding, California, này đã sử dụng một chiếc đèn khò để đốt một con nhện sói. Tuy nhiên, sau đó con nhện đã chạy lên một tấm nệm gần đó, khiến lửa cháy lan sang chiếc giường.

Những người trong ngôi nhà đã dập tắt được ngọn lửa trên nệm, nhưng nó đã lại lan sang màn cửa và một bộ sưu tập cờ.

Ngọn lửa không đủ để phá hủy hoàn toàn căn hộ, nhưng mức độ thiệt hại đã buộc người dân trong đó phải di chuyển ra ngoài.

Không có căn hộ lân cận nào bị thiệt hại, nhưng chi phí sửa chữa dự kiến ​​sẽ lên tới gần 14,000 đô.

Không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này, còn con nhện được cho là đã chết.

Đây không phải là lần đầu tiên có người tự đốt cháy nhà mình khi cố gắng dùng lửa để giết nhện.

Vào hồi tháng 10 năm ngoái, một cư dân ở Tucson, Arizona, đã sử dụng một chiếc đèn khò để đốt nhện và khiến ngôi nhà di động của họ bốc cháy.

Một phụ nữ lớn tuổi đã bị thương nhẹ trong vụ hỏa hoạn và đã được các nhân viên y tế điều trị tại hiện trường.

Theo Việt Tùng/Báo Úc

Theo Thanh niên
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất