Bí kíp mua sắm tránh bị lừa đảo dành cho phụ nữ hiện đại

Bí kíp mua sắm tránh bị lừa đảo dành cho phụ nữ hiện đại

Bài viết này sẽ giới thiệu những bí kíp mua sắm giúp chị em tránh được hàng giả, hàng kém chất lượng vốn đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

1. Liên tục cập nhật tin tức Thời sự, báo chí về các sản phẩm thương hiệu, hàng hoá nhập khẩu, cơ sở bán thực phẩm bẩn, tình hình sản xuất thực phẩm bẩn… để kịp thời nhận diện chủng loại, tính chất hàng hoá khi mua sắm ở bất cứ đâu.

Đối với các sản phẩm thương hiệu, giá rất đắt. 1 cái túi Louis Vuitton trị giá lên đến 1000 USD. Vì thế, nếu bắt gặp các túi xách, vali Louis Vuitton chỉ với giá vài trăm nghìn thì chị em nên hiểu ngầm là hàng nhái. Hàng nhái hay còn gọi là hàng fake, có fake loại 1 hay fake loại 2 và đa số xuất xứ từ Trung Quốc. Như ông bà ta từng nói “Tiền nào của nấy” nên các chị em quyết định mua sắm thì cũng nên lưu ý điều này.

Đối với thực phẩm bẩn, càng khó phân biệt vô cùng khi thực phẩm đã được chế biến. Vì vậy, tốt nhất nên mua sắm ở những cơ sở uy tín, lâu năm và được kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi các tên tuổi này không dại gì đánh đổi uy tín đã xây dựng nhiều đời gia truyền.

2. Đối với các chị em công sở, nên mua sắm trực tuyến để tiệt kiệm thời gian và xăng xe; và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Nên chọn những trang thương mại điện tử lớn để mua sắm, có cho phép kiểm hàng trước thanh toán và thanh toán khi nhận hàng. Các trang này thường nhiều hàng hoá phục vụ chị em và chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

Nếu các chị em thường hay mua sắm trên facebook thì cần tìm hiểu địa chỉ và số điện thoại của người bán có thật không, đánh giá sản phẩm và dịch vụ của những người mua hàng trước, quy định thanh toán và đổi trả rõ ràng. Từ đó, mới ra quyết định mua sắm.

3. Giữ số thẻ atm, thẻ tín dụng cẩn thận. Tránh để lộ mã thẻ khi mua sắm thanh toán trực tuyến. Hiện nay, có nhiều trang thương mại điện tử cho phép thanh toán qua thẻ rất tiện dụng, nhưng khi điền thông tin thanh toán xong thì không nên chọn “Lưu số thẻ cho lần thanh toán sau”.

Các chị em lưu ý bí kíp mua sắm thời hiện đại để tránh tiền mất tật mang nhé! Hy vọng chị em mua sắm chuyên nghiệp để tiện lợi cho gia đình mình.

Nhiều trung tâm mua sắm lớn tại Úc bị cáo buộc làm ngơ trước nạn trộm cắp

Hai nhân viên an ninh đã cáo buộc các trung tâm mua sắm lớn làm ngơ trước tình trạng trộm cắp, và cho rằng vấn đề này là quá lớn nên họ không thể khắc phục được.

Một nhân viên bảo vệ tên là "Anna", danh tính thật sự không thể tiết lộ, cho biết rằng tình trạng ăn cắp hàng hóa này diễn ra liên tục đến mức họ có thể bắt gặp những kẻ phạm tội quay trở lại nhiều lần.

"Cuối cùng thì chúng ta mới là người phải trả tiền cho nó," bà nói.

"Bởi vì các cửa hàng bán lẻ kiếm tiền từ chúng ta, và họ kiếm tiền từ duy nhất chúng ta, vì vậy chúng ta sẽ phải trả tiềncho những tổn thất đó."


Đồng nghiệp của bà, ông "John", làm việc với Anna với tư cách một nhân viên phòng chống mất mát, nói rằng những kẻ trộm cắp thường nhắm mục tiêu vào những đồ vật nhỏ có giá trị cao.

Cả hai đều đồng ý rằng tình trạng ăn cắp trong các cửa hàng chưa bao giờ tệ đến như vậy.

"Một siêu thị sẽ thiệt hại ít nhất khoảng 2,000 đô một ngày do những kẻ trộm cắp này", bà nói.

Tuy nhiên, bà khẳng định rằng các trung tâm mua sắm lớn đã phớt lờ vấn đề này.

"Nó nằm ngoài tầm kiểm soát, và khi điều gì đó vượt ngoài tầm kiểm soát và bạn không thể chống lại nó, bạn phải phớt lờ nó", bà nói.

Tháng trước, bà và John đã bị một trung tâm mua sắm lớn cấm trong 3 tháng sau khi cảnh sát và các nhân viên an ninh buộc tội họ mạo nhận là nhân viên phòng chống mất mát.

Cả hai đều khẳng định rằng họ không làm việc, nhưng trung tâm mua sắm vẫn cho biết họ không được hoan nghênh.

"Họ không muốn có người ngoài đi bắt người khác," bà Anna nói.

"Ngay cả khi chúng tôi đi mua sắm, chúng tôi cũng sẽ thấy những kẻ trộm cắp vì họ ở khắp mọi nơi, và chúng tôi chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ."

Ông Dominique Lamb từ Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia cho biết các nhà bán lẻ đang đầu tư vào công nghệ như nhận dạng khuôn mặt, cùng với việc tăng cường an ninh, để bắt những kẻ phạm tội.

Theo Việt Tùng/Báo Úc

Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất