Brisbane: Cao tốc M1 ùn tắc 20km suốt nhiều giờ và bạn sẽ không đoán được nguyên nhân

Brisbane: Cao tốc M1 ùn tắc 20km suốt nhiều giờ và bạn sẽ không đoán được nguyên nhân

Sáng nay, đường cao tốc M1 tại Brisbane đã bị ùn tắc kéo dài tới 20km.

Người đi làm bằng phương tiện công cộng đã phải chờ đợi lâu hơn 1 giờ đồng hồ khi các tài xế di chuyển tại các làn hướng về phía bắc Gold Coast trên đường M1, ở Queensland. Giao thông đã bị ùn ứ từ Yatala tới Oxenford.

Transport and Main Roads cho biết vụ ùn tắc lần này có một lý do bất thường.

Theo tin từ Courier Mail, một chiếc xe tải bị mất lái do chở quá tải vào khoảng 4h30 sáng khiến nhiều chai bia bị rơi nằm rải rác trên đường.

Những mảnh vỡ rơi vãi trên đường giữa lối rẽ 41 và 38 tại Yatala trong nhiều giờ.

Tình hình giao thông trên đường M1 tiếp tục tắc nghẽn 4 tiếng sau đó khi những công nhân tiến hành dọn dẹp đống đổ nát.

Sydney: Xe tải đâm hàng loạt xe hơi khiến 5 người bị thương và gây ùn tắc 9km

5 người, trong đó có 1 thiếu niên, đã bị thương khi chiếc xe tải đâm vào hàng loạt xe hơi trên 1 đoạn đường cao tốc ở phía Tây Sydney. Vụ tai nạn này cũng đã gây ra ùn tắc kéo dài 9km.

Dịch vụ cấp cứu đã tới đường cao tốc Westlink M7 vào lúc 2.50 chiều thứ Năm sau khi nhận được thông tin về vụ đâm xe hàng loạt.

Một trong số những nạn nhân là 1 thiếu niên và đã được chuyển đến bệnh biện Nhi đồng Westmead, phát ngôn viên của dịch vụ xe cứu thương NSW trả lời Daily Mail Australia.

Một người khác đã được đưa đến bệnh viện Liverpool bằng xe cấp cứu.


Không nạn nhân nào bị chấn thương nghiêm trọng, nhưng 1 người đã bị mắc kẹt trong 1 chiếc xe hơi, theo Sydney Morning Herald.

Những bức ảnh chụp hiện trường cho thấy giao thông qua đoạn đường này bị ùn tắc nghiêm trọng trong khi lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường.

Cả 2 làn đường của đường cao tốc M7 tại Eastern Creek đều bị phong tỏa trong khoảng hơn 1 tiếng và được lưu thông trở lại vào khoảng 4:20 chiều.

Những người lái xe đã chuyển hướng sáng đường Wallgrove và được khuyên tốt nhất nên dành thêm thời gian và đi vòng.

Tuy nhiên, tắc nghẽn giao thông vẫn xảy ra ở cả 2 hướng đường cho tới khoảng 5:30 chiều.

Làn đường hướng về phía nam bị ùn tắc 5 km, trong khi tại làn đường hướng về phía bắc tắc nghẽn xảy ra trầm trọng hơn với 9 km ùn tắc.

Nhưng Dominique Sinclair, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý vận tải, cho biết giao thông hiện tại đã trở lại bình thường.

“Giao thông đang di chuyển rất thuận lợi”, bà trả lời Daily Mail Australia.

“Đường cao tốc M7 đã bị phong tỏa từ khoảng 2:50 chiều. Chúng tôi đã phải đóng cửa tất cả các làn hướng về phía nam cho tới 4:20 chiều và giao thông ùn tắc vẫn kéo dài ở cả 2 hướng đường cho tới khoảng 5:20 chiều.”

Minh Ngọc/Báo Úc

Bảo Linh/Báo Úc (theo Dailymail)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất