Các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng

Các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng

Để được đủ điều kiện nộp xin visa bảo lãnh vợ chồng, bạn phải là:

  • Vợ/chồng của một công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện;
  • Hôn phu/hôn thê (fiancé) của một công dân hoặc thường trú dân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện;
  • Đang trong quan hệ de facto (bao gồm cả quan hệ đồng tính) với một công dân hoặc thường trú dân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện.

Thế nào là quan hệ de facto?

Mối quan hệ de facto có thể hiểu là hai người sống chung với nhau lâu dài, mà không phải là đăng kí kết hôn hay đính hôn. Theo như định nghĩa của bộ Nội vụ, quan hệ de facto là:

  • Quan hệ mà trong đó cả hai bên cam kết sống chung với nhau mà không phải với người nào khác;
  • Quan hệ thành thật và lâu dài
  • Hai bên trong quan hệ de facto phải sống chung với nhau, không sống tách biệt trong khoảng thời gian quá lâu
  • Hai bên trong quan hệ de facto không có quan hệ ruột thịt máu mủ

Các loại visa bảo lãnh vợ chồng

Những loại visa bảo lãnh vợ chồng cho phép bạn được tạm trú hoặc sinh sống vĩnh viễn tại Úc.

Tuỳ vào trường hợp của bạn mà sẽ có các lựa chọn visa bảo lãnh vợ chồng khác nhau:

1) Nộp visa khi đang ở tại Úc

Temporary Partner Visa (subclass 820) và Permanent Visa (subclass 801)


Bạn có thể nộp cho loại visa này nếu bạn:

  • Nộp visa khi đang ở trong lãnh thổ Úc
  • Là vợ/chồng hoặc trong quan hệ de facto với một công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện.

2) Nộp visa khi đang ở ngoài nước Úc

Partner (Provisional) Visa (subclass 309) và Permanent Visa (subclass 100)

Bạn có thể nộp cho loại visa này nếu bạn:

  • Nộp visa khi đang ở ngoài Úc
  • Là vợ/chồng hoặc trong quan hệ de facto với một công dân hoặc thường trú dân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện
  • Dự định sẽ kết hôn trước khi có quyết định visa.

Prospective Marriage Visa (subclass 300)

Bạn có thể nộp cho loại visa này nếu bạn:

  • Nộp visa khi đang ở ngoài Úc
  • Có dự định sẽ du lịch tới Úc và kết hôn với một công dân hoặc thường trú dân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ làm hồ sơ partner visa, hoặc muốn tìm hiểu thêm về các loại visa định cư Úc khác, liên hệ SOL Edu Vietnam tại +61 401 346 391 (Tess) hoặc tess@soledu.net.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất