Cảm phục ý chí của người phụ nữ Việt sau cơn bão Harvey, tát nước liên tục 3 ngày liền để cứu cửa hàng

Cảm phục ý chí của người phụ nữ Việt sau cơn bão Harvey, tát nước liên tục 3 ngày liền để cứu cửa hàng

Với sự quyết tâm và ý chí kiên định không bỏ cuộc, chị Hanh Nguyen đã khôi phục lại hoạt động của cửa hàng bán hải sản chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi.

Cửa hàng Marie’s Seafood tại Port Arthur, Texas của chị Hanh Nguyen cũng phải chịu chung số phận ngập lụt như bao ngôi nhà khác trong vùng sau khi cơn bão Harvey đi qua vào hôm thứ Ba tuần rồi. Những cơn mưa lớn liên tục xối xuống tạo thành lũ quét đã làm cho hàng nghìn người phải di tản để bảo đảm an toàn.

Cửa hàng Marie’s Seafood được mở cửa từ năm 1999, chuyên bán hải sản và nhiều loại thức ăn khác. Theo lời chị Hanh thì cửa tiệm của chị không có bảo hiểm cho lũ lụt. Khi phóng viên của Huffpost đến thăm cửa hàng của chị vào hôm thứ Năm, nước lũ vẫn còn ngập đến trên bắp chân.


Tuy nhiên, gia đình chị Hanh cũng như các nhân viên làm việc tại cửa hàng nhất định không đầu hàng trước thiên tai. Họ đã ngày đêm không ngừng nghỉ tát nước, lau dọn cửa tiệm bằng tất cả những gì có trong tay từ cây lau nhà, thau chậu, khăn lông… Đến hôm thứ Bảy, khi phóng viên quay trở lại, hầu hết các cửa hàng trong vùng vẫn trong tình trạng đóng cửa, thì cửa hiệu Marie’s Seafood đã được mở cửa trở lại, sạch tinh tươm như chưa từng có cơn bão nào đi qua.

Chị Hanh cho biết, mọi người trong cửa tiệm đã cố gắng làm việc không nghỉ suốt 3 ngày để có thể khôi phục lại hoạt động kinh doanh, phục vụ nhu cầu cho cộng đồng. Nhìn những hình ảnh trước vào sau của cửa tiệm, ai cũng phải cúi đầu nể phục sự kiên cường và ý chí của chị Hanh cũng như toàn bộ nhân viên cửa hàng Marie’s Seafood.

Theo Thời đại
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất