Cảnh báo: Thanh toán drive-thru bằng điện thoại ở Úc có thể bị phạt 484 đô

Cảnh báo: Thanh toán drive-thru bằng điện thoại ở Úc có thể bị phạt 484 đô

Thông tin này chắc hẳn sẽ khiến bạn muốn quay lại thời thanh toán bằng tiền mặt "cổ lỗ sĩ" nhưng tránh được hình phạt "trời ơi đất hỡi" này.

Dư luận đang xôn xao trước cuộc khảo sát về hình phạt cho việc sử dụng điện thoại di động trên trang mạng xã hội của Cảnh sát Victoria (Victoria Police).

Một công dân thắc mắc: "Khi sử dụng dịch vụ drive-thru để mua đồ ăn nhanh, tôi có thể sử dụng điện thoại của mình để thanh toán không?"

Có đến 65% số người tham gia khảo sát trả lời là 'ĐƯỢC'.

Nhưng sự thật là những người này đã SAI.

Ảnh: Getty

"Sử dụng điện thoại di động cầm tay trong khi lái xe sẽ bị phạt 484 đô la và tích lũy bốn điểm phạt," Cảnh sát Victoria cho biết.

"Nếu bạn có ý định sử dụng điện thoại di động của mình để thanh toán drive-thru, hãy nhớ kéo phanh tay, tắt động cơ rồi mới mở điện thoại để bắt đầu thanh toán. Khi làm như vậy, bạn sẽ không bị tính là đang vừa lái xe vừa sử dụng di động."

Victoria không phải là tiểu bang duy nhất mà việc thanh toán drive-thru có thể khiến cho bữa ăn của bạn trở nên "đắt đỏ" hơn nhiều.

Cảnh sát ACT cho biết tuyến đường drive-thru cũng bị xử phạt giống như một con đường công cộng thông thường nếu có vi phạm.

Người phát ngôn cho biết: "Trong khi xe ô tô đang vận hành, nếu đang dừng đèn đỏ, dừng mua đồ ăn nhanh hoặc đưa/đón trẻ tại điểm dừng mà sử dụng điện thoại di động thì đều bị coi là vi phạm".


Sử dụng điện thoại để trả tiền drive-thru khi lái xe mà không tắt động cơ và không kéo phanh tay là một hành vi phạm tội, mức phạt có thể từ 250 đến 484 đô la trên toàn quốc.

Ảnh: Getty

Dưới đây là mức phạt cho mỗi tiểu bang khi bị bắt gặp sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Victoria: 484 đô la và bốn điểm phạt.

NSW: $ 337 và năm điểm phạt.

ACT: $ 447 và bốn điểm phạt.

QLD: 391 đô la và ba điểm phạt.

WA: $ 400 và ba điểm phạt.

SA: $ 308 và ba điểm phạt.

Tasmania: 300 đô la và ba điểm phạt.

NT: $ 250 và ba điểm phạt.

Phan Ngân (Báo Úc) - Theo 10daily.com.au
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất