Cảnh sát Úc được khen ngợi khi bỏ dở cuộc phỏng vấn để truy bắt nghi phạm

Cảnh sát Úc được khen ngợi khi bỏ dở cuộc phỏng vấn để truy bắt nghi phạm

Edwards nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng phản ứng mau lẹ khi đột ngột ngừng trả lời phỏng vấn, lao ra bắt nghi phạm đang tháo chạy.

Trung sĩ cảnh sát Daren Edwards hôm 19/6 đang trả lời phỏng vấn bên ngoài Tòa án Maroochydore, bang Queensland, Australia thì nghe thấy những tiếng hét vang lên phía sau. Edwards ngay lập tức ngừng trả lời phỏng vấn, vòng lên chặn đầu và lao vào tóm chân nghi phạm đang tháo chạy, khiến anh ta ngã vật xuống bãi cỏ.


Edwards vùng dậy, khóa tay nghi phạm trước khi các đồng nghiệp mặc cảnh phục lao tới bắt người này. Hành động truy cản nghi phạm khiến Edwards bị thương nhẹ ở vùng trán.

"Ngay sau khi bị tôi tóm lấy chân, anh ta đã đầu hàng", Edwards nói và cho rằng cách giải quyết của ông là hợp lý. Động tác dùng vai huých thẳng vào đầu gối nghi phạm của ông cũng được ca ngợi là "đúng bài bản" nghiệp vụ của cảnh sát.

Nghi phạm bị bắt vì gây rối trật tự công cộng, sau khi bị cáo buộc quấy rối một cô gái trẻ rồi bỏ chạy. "Hắn đã buông lời xúc phạm con gái tôi", người đàn ông đuổi theo nghi phạm cho biết.

Theo vnexpress
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất