Cậu bé Úc khao khát mở hãng hàng không, CEO của Qantas gây sốt khi đáp trả cực dí dỏm

Cậu bé Úc khao khát mở hãng hàng không, CEO của Qantas gây sốt khi đáp trả cực dí dỏm

Theo đó, Alex Jacquot, 10 tuổi đã “dám cả gan” viết thư cho CEO Qantas - ông Alan Joyce - và hỏi xin kinh nghiệm để thành lập một hãng bay của riêng mình.

Chính Qantas đã đăng hình ảnh lá thư lên trang Twitter chính thức của mình.

Jacquot nói mình là CEO của “Oceania Express” - hãng hàng không cậu đồng sáng lập với một người bạn thân.

Chính cậu bé 10 tuổi cho biết, cậu đã lên kế hoạch rất chi tiết về số máy bay cần có, số hiệu chuyến bay, đồ ăn phục vụ và cả nhân viên. Thậm chí, cậu đã nghĩ tới việc tuyển CFO và Trưởng phòng Pháp lý.

Alex Jacquot và lá thư gửi CEO của hãng hàng không Qantas.

“Cháu rất muốn được xây dựng hãng hàng không của riêng mình. Vì giờ đang là kỳ nghỉ lễ, cháu có rất nhiều thời gian để xem xét. Nhưng cháu lại chưa biết làm gì cả. Chú có thể cho cháu lời khuyên không? Vì chú là CEO của Qantas, cháu nghĩ mình nên hỏi chú.”, Jacquot nói.

Thậm chí, cậu bé còn hỏi về những bí quyết nhằm cải thiện chất lượng các chuyến bay: “Cũng như chú, cháu đang nghĩ về chiếc máy bay A350 cho chặng Sydney/Melbourne tới London. Vì chuyến bay dài những 25 tiếng, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn với việc ngủ. Chú có lời khuyên nào cho vấn đề này không?”.


Trước câu hỏi này, CEO Qantas ông Joyce đã trả lời với một lá thứ vô cùng hóm hỉnh.

“Chú vừa nghe tin đồn về một đối thủ mới toanh trên thị trường… Thường thì chú sẽ không cho đối thủ của mình lời khuyên đâu. Chắc chắn Trưởng phòng Pháp lý mới bổ nhiệm của cháu cũng sẽ nói tương tự. Tuy nhiên, chú sẽ coi đây là ngoại lệ, bởi chú cũng từng là một cậu bé con tò mò về các chuyến bay và mọi khả năng có thể.”, ông này nói.

Ông Alan Joyce - CEO của hãng hàng không Qantas (Úc).

Ông Joyce đã khuyên Jacquot nên đặt sự an toàn lên hàng đầu và làm mọi thứ cậu bé có thể để đảm bảo hành khách được bay một cách thoải mái với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, ông cho cậu bé biết, hãng Qantas đang tìm hiểu các mẫu thiết kế cabin khác nhằm giúp hành khách có chỗ duỗi người và tập luyện trong những chuyến bay đường dài. Cuối thư, CEO của Qantas còn mời Jacquot đến gặp mặt với tư cách “CEO của hãng hàng không mới nhất nước Úc” để trao đổi kinh nghiệm và tham quan trung tâm điều hành của hãng hàng không lớn thứ 11 trên thế giới này.

Ngay sau khi đăng tải trên Twitter, bức thư của Jacquot và CEO Qantas đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ cộng động mạng, với hơn 50.000 lượt thích và 21.000 tweet lại.

Rất nhiều dân mạng đều cảm động trước những lời động viên chân thành mà hãng hàng không này dành cho cậu bé. Jacquote cho biết, cậu rất “hào hứng” khi nhận được lá thư này.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất