Câu chuyện ấm áp về lòng tốt của tài tử Châu Nhuận Phát

Câu chuyện ấm áp về lòng tốt của tài tử Châu Nhuận Phát

Mới đây, một người phụ nữ bán hàng ăn, một mình nuôi hai con nhỏ đã chia sẻ câu chuyện ấm áp về lòng tốt của Châu Nhuận Phát đối với quán ăn ế ẩm của cô.

Cô cho hay, chính nhờ một hành động nhỏ của Châu Nhuận Phát mà công việc buôn bán và cả cuộc sống của cô đã đổi thay theo hướng tích cực.

Người phụ nữ này là chị Wang Lili, một người mẹ đơn thân đang nuôi hai con nhỏ, chị có một tiệm bán đồ ăn nằm ở quận Tai Po, Hồng Kông.

Quán ăn của chị vốn rất ế ẩm nhưng nhờ có Châu Nhuận Phát mà chị đã có thể chuyển lỗ thành lãi.

Theo đó, trước đây chị Wang chỉ ở nhà chăm lo nội trợ nhưng sau khi người chồng của chị - trụ cột kinh tế của gia đình - bất ngờ qua đời hồi năm 2013. Ngay lúc đó chị phải tìm cách xoay xở để nuôi hai con nhỏ.

Chị Wang đã mở quán bán bánh cuốn bằng số tiền vay mượn của người thân nhưng việc kinh doanh quá ế ẩm, không đủ để bù tiền thuê cửa hàng nên cứ mỗi tháng tính ra chị lại lỗ 5.000 tệ (hơn 17 triệu đồng).

Ngày ngày, chị đều dậy sớm để đến quán bánh cuốn ngon có tiếng nằm ở xa nơi chị thuê cửa hàng, để học việc lúc sáng sớm từ vợ chồng chủ quán rồi lại trở về quán mình bán hàng.


Tài tử Châu Nhuận Phát đã biết tới câu chuyện của chị và đã tới cửa hàng để ủng hộ.

Châu Nhuận Phát và chị Wang

Chị Wang kể, một ngày cuối tuần, có đông người đứng bên ngoài cửa hiệu, họ xếp thành hàng. Có người vào bảo với chị rằng ngoài kia có Châu Nhuận Phát tới ăn. Chị đã rất ngạc nhiên vì điều này.

"Tôi thấy mình may mắn quá vì nhờ anh ấy tới ăn mà sau đó nhiều người khác cũng tới quán tôi. Châu Nhuận Phát đã giúp cho việc buôn bán của tôi trở nên phát đạt. Tôi cảm ơn anh ấy rất nhiều”, chị Wang nói.

Sau khi Châu Nhuận Phát dùng xong bữa, nam tài tử còn nhất định trả tiền, không chịu dùng bữa miễn phí như lời mời của chị Wang.

Chị Wang cho biết, chị chỉ có thể cầu chúc cho Châu Nhuận Phát có sức khỏe tốt và chị sẽ tiếp tục lan truyền lòng tốt của anh theo cách nhỏ của chị, đó là gửi tiền quyên góp cho những lớp học dành cho trẻ em nghèo.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất