Chỉ trả cho nhân công 8 đô/giờ, nhà hàng Nhật Bản tại Úc bị phạt nặng

Chỉ trả cho nhân công 8 đô/giờ, nhà hàng Nhật Bản tại Úc bị phạt nặng

Việc trả thiếu cho nhân viên tổng số tiền lên tới gần 60,000 đô đã khiến cho một chủ nhà hàng Nhật Bản tại Sufers Paradise phải nộp phạt hơn 250,000 đô.

9 nhân viên tại nhà hàng Samurais Paradise chỉ được trả 8 đô cho mỗi giờ làm việc trong suốt 4 tháng.

Chủ sở hữu doanh nghiệp, ông Shigeo Ishiyama, trước đây từng điều hành nhà hàng Japanese Curry House Kawaii, đã bị Thẩm phán Salvatore Vasta của Tòa án Federal Circuit chỉ trích vì bóc lột nhân công một cách “tàn bạo” và “có chủ ý”.

Ông Mark Lee tới từ văn phòng của Fair Work Ombudsman chia sẻ với MyGC rằng khoản tiền phạt 284,000 đô dành cho ông Ishiyama là một trong 5 vi phạm dạng này tại Úc trong năm nay.


Ông cho biết: “Nếu các nhân viên này tiếp tục bị trả lương thấp trong suốt một năm, theo cách tính của thấm phán trong vụ này, tổng khoản tiền lương bị trả thiếu bất hợp pháp có lẽ sẽ lên tới gần 200,000 đô.”

“Nó gần với khoản phạt tối đa mà tòa án có thể đưa ra trong trường hợp này.”

“Ban đầu, khi chúng tôi nêu lên những vấn đề này họ thường cố gắng che đậy và giấu giếm chúng, và chỉ tới khi chúng tôi đưa vấn đề ra tòa, họ mới thừa nhận hành vi của mình.”

Người sử dụng lao động và người lao động có thể truy cập www.fairwork.gov.au hoặc gọi tới đường dây thông tin của Fair Work ở số 13 13 94 để nhận được những lời khuyên và hỗ trợ miễn phí về quyền và nghĩa vụ của họ.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo MyGC)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất