Chủ trang trại gốc Việt tại Úc đau buồn vì có kẻ xấu nhét kim khâu vào dâu tây của mình để phá hoại

Chủ trang trại gốc Việt tại Úc đau buồn vì có kẻ xấu nhét kim khâu vào dâu tây của mình để phá hoại

Người chủ doanh nghiệp gốc Việt đang điều hành trang trại chìm trong cuộc khủng hoảng dâu tây có kim khâu bên trong đã chia sẻ với 9NEWS rằng ông rất đau khổ và không biết kẻ nào đã nhét kim vào trong trái cây của mình.

Mặc dù Hiệp hội Những người trồng dâu Queensland nói rằng họ tin rằng một nhân viên cũ bất mãn của Woolworths đã gây ra vụ này, nhưng ông Kevin Tran, người điều hành các thương hiệu Berrylicious và Berry Obsession, nói rằng ông không chắc lắm về điều này.

"Tôi không biết nữa, bởi vì vấn đề là có quá nhiều người xử lý trái cây mọi lúc, và đóng gói, vì vậy tôi không thể nói chắc được việc này xảy ra ở đâu," ông nói.

Ông Tran cho biết ông đã rất đau khổ, không chỉ vì những thiệt hại cho trang trại của mình, mà còn vì toàn bộ ngành công nghiệp đang phải chịu đựng vì giá thấp.

"Tôi không biết gì cả, ở thời điểm này thì tôi không biết gì cả, tôi cũng giống như các bạn, tôi muốn tìm hiểu," ông nói.

Trong khi đó, một cuộc điều tra về phá hoại dâu tây trên bờ biển phía đông của Úc đang được tiến hành, sau khi một que sắt mới vừa được tìm thấy trong một gói dâu tây tại một cửa hàng ở Gatton, phía tây Brisbane.

Một nhân viên của cửa hàng đã thông báo cho người chủ, và sau đó người này đã liên lạc với cảnh sát và một cuộc điều tra riêng biệt đã được tiến hành.

Các nhà chức trách đang từ chối suy đoán về cách kim khâu được nhét vào trong dâu tây trên bờ biển phía đông của Úc, dẫn đến việc phải thu hồi hàng loạt.

Lệnh thu hồi đã được ban hành đối với dâu tây Berry Obsession và Berrylicious mua ở Queensland, New South Wales và Victoria.

Một phụ nữ ở Queensland, cô Angela Stevenson, nói rằng cậu con trai 9 tuổi của cô đã cắn phải cả một cây kim vào trong miệng vào hôm thứ Ba sau khi mang dâu tây đến trường. Và bản thân cô cũng đã suýt cho đứa con 12 tháng tuổi của cô ăn một quả dâu có chứa kim bên trong.

Cô Stevenson, đến từ Gladstone, khi đang cắt trái cây cho em bé của mình thì tìm thấy một cây kim được nhét bên trong một quả dâu tây.

Nhận ra con trai mình cũng mang theo dâu tây trong hộp đồ ăn trưa, cô đã ngay lập tức gọi tới trường của cậu bé.

"Tôi nói rằng họ cần phải ngăn thằng bé ăn dâu tây. Khoảng 5 phút sau họ gọi lại và nói đã quá muộn, thằng bé thực sự đã cắn vào nó," cô nói.

"May mắn là thằng bé đã rút nó ra khỏi miệng và nói với giáo viên."

Cô Stevenson cũng cảm thấy may mắn vì cô đã không đưa cho em bé 12 tháng tuổi ăn nguyên cả một quả dâu tây, điều mà đôi khi cô cũng thường làm.

Queensland Health đã kêu gọi tất cả các thương hiệu dâu tây cần phải được vứt bỏ, như một biện pháp phòng ngừa.

Một cây kim khâu cũng đã được nhét ở giữa một quả dâu tây, và một nam thanh niên 21 tuổi ở Queensland là Hoani Hearne đã ăn phải nó và phải nhập viện.

 


Xem thêm: Nhân viên cũ phá hoại nhét kim khâu vào dâu tây, Woolworths phải thu hồi khẩn cấp

Một nhân viên cũ bất mãn được cho là đã nhét kim khâu vào trong những quả dâu tây, và tới giờ đã khiến cho ít nhất một người phải nhập viện sau khi ăn.

Dâu tây đã bị ngừng bán tại Woolworths sau khi một người đàn ông đã nuốt phải một phần của chiếc kim.

Lệnh thu hồi đã được ban hành cho dâu tây Berry Obsession và Berrylicious được mua ở Queensland, New South Wales và Victoria.

Hiệp hội Người trồng dâu tây Queensland tuyên bố rằng “có lý do để nghi ngờ một nhân viên cũ bất mãn" có thể đứng sau vụ việc này.

"Hiệp hội đang chờ đợi thêm thông tin từ Cảnh sát Queensland về vấn đề này và sẽ cập nhật cho người dân Úc khi nhận được tin tức", tuyên bố cho biết.

Queensland Health đang kêu gọi tất cả các thương hiệu phải được loại bỏ như một biện pháp phòng ngừa.

Một chiếc kim khâu đã nằm trong một quả dâu tây, và anh Hoani Hearne tới từ Queensland, 21 tuổi, đã ăn phải nó nó.

Anh đã mua giỏ dâu từ Strathpine Centre Woolworths, cách Brisbane khoảng 20km về phía bắc, vào Chủ nhật.

Bạn của anh Hearne là Joshua Gane đã đăng một bức ảnh lên Facebook cho thấy chiếc kim được nhét ở giữa.

"Chúng tôi đang lái xe đến bờ biển thì Hoani Hearne cắn một quả dâu tây và nuốt phải một nửa chiếc kim khâu", anh nói.

"Sau đó chúng tôi kiểm tra các loại dâu tây khác và tìm thấy một cây kim khâu khác được nhét bên trong một trong số đó.”

"Chúng tôi đang ở phòng cấp cứu vì sau đó cậu ấy đã bắt đầu bị đau bụng dữ dội.”

"Tôi chỉ muốn trở thành một người hữu ích, hãy đảm bảo con của bạn không phải chịu đựng những gì chúng tôi phải trải qua. Hãy thông báo cho gia đình và bạn bè của bạn."

Cho đến nay, 3 giỏ dâu tây đã được phát hiện có kim khâu ẩn bên trong - một ở Queensland và hai ở Victoria bao gồm Yarram và Sebastopol gần Ballarat.

Chúng đều được cho là từ một trang trại ở phía đông nam Queensland.

Queensland Health đã ban hành một cảnh báo cho người dân.

Một phát ngôn viên của Woolworths cho biết siêu thị này nhìn nhận vấn đề an toàn thực phẩm một cách rất nghiêm túc và đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra vấn đề này.

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra vào ngày Chủ nhật sau khi anh Hearne báo cáo nuốt phải dâu có kim khâu.

Hai người ở Victoria sau đó đã phải trải qua điều tương tự.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất