Chưa tới 1 phút, bạn sẽ biết chiếc Boeing mới nhất được sản xuất như thế nào!

Chưa tới 1 phút, bạn sẽ biết chiếc Boeing mới nhất được sản xuất như thế nào!

Đây là dòng Boeing mới nhất, công nghệ tân tiến nhất, bay xa nhất, đắt khách nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất của công ty Max 7.

Mới đây, ngày 5/2 hãng sản xuất máy bay nổi tiếng Boeing đã trình làng dòng máy bay đời mới nhất Boeing 737 Max 7 có khả năng bay xa nhất từ trước tới nay.

Đây là thành viên mới nhất cũng như thứ 3 trong gia đình Boeing của công ty Max 7 có trụ sở ở Renton, Washington, Mỹ. Hứa hẹn sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong ngành vận tải hàng không.

Xem video time - lapse toàn bộ quá trình sản xuất:


Chiếc máy bay này được thiết kế để có thể chuyên chở được 172 hành khách và di chuyển với khoảng cách liên tục 3.850 hải lý (1 hải lý = 1.852 m), là chiếc phi cơ đi được quãng đường xa nhất cho tới thời điểm này.

Quá trình lắp ráp:


Không những thế nó còn tiết kiệm nhiên liệu hơn những người "anh em" khác thuộc dòng Boeing trước đó (tiết kiệm 18% năng lượng). Điều này được chính hãng sản xuất tuyên bố là chiếc máy bay tiên tiến và có hiệu năng cao nhất trong các dòng Boeing.

Nó cũng vượt trội so với đối thủ A319neo của hãng Airbus về sức chứa khi chở hơn tới 12 khách, bay xa hơn 741 m và tiết kiệm nhiên liệu hơn 7%.

Để hoàn thiện chiếc Boeing 737 Max 7 cần tới rất nhiều cần cẩu lớn cùng hàng ngàn công nhân, kỹ sư làm việc trong nhà máy Renton, họ cũng chính là những người được mời tới buổi chạy thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy bay này.

Chủ tịch và là người quản lý chung chương trình 737 Max là Keith Leverkuhn của hãng Boeing cho biết: "Đây là chiếc máy bay thứ 3 của gia đình 737 Max được trình làng chỉ trong 3 năm, đó là một thành tích phi thường và là kết quả nỗ lực của toàn bộ nhóm".

Đã có tới 4.300 đơn đặt hàng từ 92 quốc gia trên thế giới, biến nó thành dòng máy bay đắt khách nhất trong lịch sử của hãng Boeing, dự kiến chiếc máy bay này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019 trong đội bay của Southwest Airlines, có trụ sở ở Texas, Mỹ.

Đây là một hãng hàng không dân dụng giá rẻ lớn nhất trên thế giới.

Nguồn: Boeing, Flightglobal, Dailymail
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất