Chương trình thí điểm visa doanh nhân khởi nghiệp mới sắp được Úc công bố

Chương trình thí điểm visa doanh nhân khởi nghiệp mới sắp được Úc công bố

Một chương trình thí điểm visa mới dành cho Nam Úc đã được công bố với mục đích nhằm thu hút thêm những doanh nhân nước ngoài tới với tiểu bang.

Nếu áp dụng thành công, sáng kiến này sẽ giúp cho việc thành lập doanh nghiệp mới trở nên dễ dàng và bớt tốn kém hơn. Nó sẽ được áp dụng trên khắp nước Úc vào năm 2019.

Trong thời gian thí điểm, Chính quyền Tiểu bang Nam Úc sẽ có thể hợp tác với các doanh nghiệp đang còn thai nghén để thu hút thêm các doanh nhân nước ngoài.

Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài với một ý tưởng sáng tạo cùng một kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp sẽ có thể xin visa tạm thời để có thể khởi nghiệp tại Úc.

Các ứng viên sẽ không cần có sẵn nguồn vốn, không giống như chương trình visa entrepreneur hiện tại khi ứng viên cần có nguồn vốn ít nhất là 200,000 đô.


Thay vào đó, đề xuất của người nộp đơn xin visa sẽ được các cơ quan Chính phủ Liên bang hoặc Tiểu bang kiểm soát. Các cơ quan này cũng sẽ có thể hợp tác với các nhà đầu tư (theo mô hình incubators và accelerators) để có thể xác định các ứng viên tiềm năng.

Những doanh nhân thành công trong việc khởi nghiệp tại Úc sẽ có đủ điều kiện xin thường trú nhân.

Bộ trưởng Nội vụ, ông Peter Dutton cho biết: “Chính phủ đang tập trung vào việc cải thiện cơ hội nghề nghiệp và chất lượng cuộc sống cho người dân Úc, và chúng tôi đang làm điều này bằng cách thúc đẩy tăng trưởng vào Úc.”

“Việc khuyến khích doanh nhân có thể áp dụng những ý tưởng sáng tạo của mình tại Úc sẽ giúp phát triển các công việc cho tương lai.”

Tiết lộ chi tiết về visa được đề xuất, lãnh đạo đảng Tự do Nam Úc, ông Steven Marshall cho biết tất cả các ứng viên cần dưới 45 tuổi và đạt đủ mức độ 5 ở cả 4 kỹ năng trong bài kiểm tra IELTS.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Australian Forum)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất