Chuyên ăn trộm vali đắt tiền của du khách tại sân bay, cặp đôi Trung Quốc bị bắt

Chuyên ăn trộm vali đắt tiền của du khách tại sân bay, cặp đôi Trung Quốc bị bắt

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, cặp đôi người Trung Quốc chính là thủ phạm lấy cắp chiếc vali đắt tiền, giá trị 5000 USD của du khách người Mỹ.

Một cặp đôi người Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt, do hành vi lấy trộm chiếc vali đắt giá để trên băng chuyền sân bay của một du khách người Mỹ.

Hai thủ phạm là Tze Yeung Li, 35 tuổi và Luo Jieying, 21 tuổi. Cả hai hiện đều mang quốc tịch Canada, nhưng vốn sinh ra tại Trung Quốc. Sự việc xảy ra hôm 3/11 tại khu vực lấy hành lý trên băng chuyền ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan.


Vụ bắt giữ được diễn ra ngay sau đó khi vị khách người Mỹ báo với nhân viên an ninh sân bay về việc chiếc vali trị giá 5000 USD của cô biến mất. Khi kiểm tra camera giám sát, các nhân viên nhanh chóng phát hiện ra cặp đôi người Trung Quốc đã lấy trộm ngay tại băng chuyền.

Sau đó, cảnh sát tiếp tục theo dõi những kẻ tình nghi cho tới khi họ đáp chuyến bay tiếp theo để trở về Hong Kong. Tại sân bay này, cả hai đã bị tóm gọn cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, cặp đôi người Trung Quốc đã cúi đầu nhận tội. Tại đây, cảnh sát còn phát hiện ra nhiều chiếc vali đắt tiền khác của những hành khách đến Thái Lan cũng bị cặp đôi này lấy cắp. Cả hai thú nhận, họ lấy trộm những chiếc vali đắt giá và bán lại tại thị trường chợ đen Trung Quốc, trong khi đó, những món đồ bên trong chỉ là phần phụ.

Chia sẻ với truyền thông, ông Kittipong Kittikachorn, quản lý sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan, khẳng định: “Nếu lấy trộm đồ ở sân bay, bạn sẽ phải ra tòa. Chúng tôi đặt camera giám sát ở hàng nghìn điểm. Mọi thứ rất khó lọt khỏi tầm mắt của cảnh sát. Chúng tôi luôn đứng về phía các nạn nhân và sẽ truy tố kẻ phạm tội”.

Theo Dân Trí
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất