Chuyển giới để lẩn trốn, kẻ sát nhân hàng loạt vẫn bị bắt sau gần 30 năm

Chuyển giới để lẩn trốn, kẻ sát nhân hàng loạt vẫn bị bắt sau gần 30 năm

Phải mất gần 3 thập kỷ, cảnh sát mới xác định được danh tính của tên sát nhân Douglas Perry (Mỹ) đã ra tay giết 3 người phụ nữ.

Năm 1990, cảnh sát phát hiện thi thể của 3 cô gái mại dâm Yolanda Sapp, Kathleen Brisbois và Nickie Lowe, bị vứt bên bờ sông chảy ngang thành phố Spokane, Washington (Mỹ), trong tình trạng khỏa thân.

Các nhà chức trách cho rằng họ là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt máu lạnh.

Khi đó, Robert L. Yates, kẻ giết người bị kết tội sát hại 13 phụ nữ ở quận Spokane và hai phụ nữ ở hạt Pierce vào cuối những năm 1990, ngay lập tức trở thành nghi phạm hàng đầu.

Tuy nhiên, tên này phủ nhận cáo buộc giết chết 3 cô gái kia. Phải đến năm 2009, kỹ thuật kiểm tra ADN phát triển tiên tiến, Yates mới được minh oan và loại khỏi danh sách tình nghi.

Cảnh sát lúc bấy giờ cũng không tìm thêm được manh mối gì và đành phải chấp nhận khép lại vụ án với lời giải đáp bị bỏ ngỏ.

Kẻ thủ ác chuyển giới tình cờ xuất hiện 27 năm sau đó

Năm 2012, một người phụ nữ tên Donna Perry bị cảnh sát bắt vì tội tàng trữ vũ khí trái phép.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát tiến hành lấy mẫu ADN của Donna để đưa vào cơ sở dữ liệu tội phạm và phát hiện nó hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được từ hiện trường vụ án mạng của 3 cô gái bán hoa năm xưa.

Đây chính là bằng chứng quan trọng nhất để xác định chính Donna là kẻ giết người hàng loạt đã thành công lẩn trốn trong suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Thực tế, Donna là một người chuyển giới từ nam sang nữ. Thời điểm gây án, hắn vẫn còn là đàn ông sống với tên thật là Douglas Perry.


Tên này có tiền án hành hung, tàng trữ vũ khí và chất nổ, chèo kéo mại dâm, từng thụ án 18 tháng tù trong nhà giam ở Oregon năm 1998.

Lúc đó, hắn đang tiêm hóc-môn chuyển giới và tự nhận mình là nữ.

Năm 2000, sau khi được thả tự do, Douglas sang Thái Lan để phẫu thuật chuyển giới với mục đích ngăn chặn bản tính hung tợn trong của người đàn ông bên trong mình.

Tại phiên tòa xét xử, các chuyên gia giới tính đã phủ nhận cái cớ này của tên tội phạm vì chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng tỏ việc thay đổi hóc môn từ nam sang nữ có thể làm giảm bớt sự hung hăng và tàn bạo của con người.

Sau khi bị bắt, Donna khẳng định bản thân không hề giết người mà Douglas mới là tên sát nhân thật sự.

Chính Donna đã ngăn cản hành vi tàn độc của Douglas, khiến hắn phải ngừng tay không tiếp tục giết thêm người vô tội.

Thế nhưng, trả lời phỏng vấn với tờ ABC News, Donna lại quanh co rằng bà không nhớ Douglas có giết người hay không vì chuyện đã xảy ra cách đó hơn 20 năm.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm đến một người bạn tù từng bị giam cùng phòng với Douglas vào năm 1998.

Người này tiết lộ Douglas đã thừa nhận giết 9 người phụ nữ khác, tất cả đều là gái mại dâm vì ghen tị với việc họ có thể mang thai và có con, trong khi hắn chỉ là một người chuyển giới từ nam sang nữ.

Năm 2017, tòa án phủ nhận tất cả những cái cớ mà Donna đưa ra và tuyên án chung thân, không khoan hồng, dành cho kẻ thủ ác.

Vậy là sau 27 năm, vụ án cũng được khép lại và tên hung thủ cũng nhận về sự trừng phạt thích đáng cho hành vi giết người hại 3 mạng người dã man.

Theo soha
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất