Chuyện về chàng trai Úc, học đại học 6 tuần, trở thành tỷ phú sau 10 năm

Chuyện về chàng trai Úc, học đại học 6 tuần, trở thành tỷ phú sau 10 năm

Đấy là câu chuyện về anh Nick Bell (38 tuổi), đến từ Melbourne, Úc. Anh là người có tên trong danh sách các tỷ phú trẻ tuổi năm 2018 được công bố trên tờ “”Financial Review” của Úc với khối tài sản trị giá 170 triệu đô la Úc.

Được biết, Nick đã nghỉ học chỉ sau 6 tuần theo học khóa học kinh doanh tại một trường đại học. Năm 24 tuổi, anh lập ra một công ty về chăm sóc da nhưng thất bại.

Đến năm 2008, trong tài khoản ngân hàng của Nick chỉ còn lại 400 đô la Úc. Và lúc này anh đã tìm thấy lĩnh vực mới và lập ra công ty marketing kỹ thuật số WME.

Chính quyết định này đã giúp anh trở thành tỷ phú. Hiện tài sản ròng của anh lên đến 170 triệu đô la Úc và anh xếp hạng thứ 19 trong danh sách các tỷ phú trẻ tuổi theo “Báo cáo tài chính Úc” năm 2018.

Tỷ phú Nick Bell. (Ảnh: businessfirstmagazine.com.au)

Thông tin cho hay, năm vừa rồi Nick Bell đã bán chi nhánh công ty WME ở Úc cho công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Melbourne IT với giá 39 triệu đô la Úc.

Chàng tỷ phú này dự định nghỉ ngơi 6 tháng sau khi bán chi nhánh của WME ở Úc, nhưng chỉ sau 1 tháng anh đã cảm thấy buồn chán nên bắt đầu thành lập các chi nhánh WME ở Singapore, Hồng Kông, Dubai và Thái Lan.

Không những vậy anh còn nắm giữ cổ phần của các công ty như Appscore, Hosting Australia và SiteGuard.


Được biết, khi tốt nghiệp cấp 3, điểm vào đại học của Nick chỉ có 57/100. Nick nghĩ rằng đại học hoàn toàn không phải là con đường thành công duy nhất.

Năm nay, trên danh sách tỷ phú trẻ tuổi của Úc được công bố, hai người sáng lập công ty Atlassian là Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar xếp thứ 1 và thứ 2 với tổng tài sản lên đến 1,42 tỷ đô la Úc.

Xếp thứ 3 trong danh sách này là nhà kinh doanh bất động sản Tim Gurner với tài sản ròng 631 triệu đô la Úc. Ở vị trí thứ 4 là Ori Allon với tài sản 539 triệu đô la Úc từ lĩnh vực công nghệ và bất động sản.

Tong khi đó vị trí thứ 5 và 6 thuộc về doanh nhân kinh doanh phòng gym Kayla Itsines và vị hôn phu Tobi Pearce.

Vợ chồng Collis Ta’eed và Cyan Ta’eed. (Ảnh: smartcompany.com.au)

Vị trí thứ 7 là Owen Kerr với khối tài sản 460 triệu đô la Úc. Vợ chồng Collis Ta’eed và Cyan Ta’eed sáng lập công ty Envato ở vị trí thứ 9, tổng tài sản của họ là 428 triệu đô la Úc.

Tổng tài sản của 100 tỷ phú trong danh sách năm nay lên đến 23,5 tỷ đô la Úc.

Danh sách các tỷ phú trẻ nhằm vào những người dưới 40 tuổi và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, đây là năm thứ 15 danh sách này được thực hiện.

Song Ngư (Tổng hợp)
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất