Cổ động viên bóng đá Trung Quốc và các nước ASEAN nói gì về U23 Việt Nam sau trận chung kết?

Cổ động viên bóng đá Trung Quốc và các nước ASEAN nói gì về U23 Việt Nam sau trận chung kết?

Đội tuyển U23 đã phải nhận thất bại đáng tiếc ở những phút cuối cùng trong trận chung kết giải U23 Châu Á, và hãy cùng xem những gì mà các cổ động viên bóng đá Trung Quốc và các nước ASEAN khác chia sẻ trên mạng xã hội về đội tuyển của chúng ta.

 

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về trận chung kết U23 Châu Á

(Chỉ chọn lọc ra những bình luận có liên quan đến Việt Nam. Và mình chọn ra 23 cái, vì số 23 rất đẹp.)

1. Tưởng gì, Việt Nam cũng thua rồi.

(Có người rep: Nhưng người ta thua ở trận chung kết)

2. Tém tém lại đi mấy má ơi, Việt Nam người ta có thua cũng là thua ở trận chung kết, còn mình thì thua từ vòng loại rồi, khác nhau một trời một vực đấy.

3. Lầu trên nói chuẩn, người ta nằm trong top 2 Châu Á, mình thì chắc cũng top 2, mà từ dưới đếm lên.

4. Tao có con bạn người Việt Nam, hôm qua nó nói với tao thế này: Dù họ thắng hay thua, thì họ vẫn là anh hùng trong lòng người dân bọn tao.

(Có người rep: Gì chứ tinh thần dân tộc của người ta vẫn cao hơn bên mình.)

5. Họ thua trận đấu, nhưng họ thắng được lòng dân.

6. Thua cũng phải, đội kia tướng ai cũng to khỏe, lợi thế về thân hình, thể trạng hơn hẳn đội Việt Nam.

(Có người rep: Một thằng bên đấy đè tao thôi chắc tao cũng nghỉ thở rồi).

7. Tao có xem mấy cái clip người Việt Nam tổ chức cổ vũ U23 tại quê nhà, biển người mênh mông luôn. Bọn họ thể nào cũng sẽ trở về giống như những người anh hùng.

8. Việt Nam thua trong vinh quang!

9. Nhật thua 4-0, Hàn thua 4-1, Việt Nam người ta chỉ thua có 2-1 thôi, mà đó còn là đấu giữa trời mưa tuyết nữa, vậy là đỉnh lắm rồi.

10. Việt Nam vĩ đại.

11. Chúng tôi cũng từng trải qua cảm giác này, chúng tôi hiểu mà, Việt Nam cố lên!

12. Từ tận đáy lòng tôi thực sự bội phục U23 Việt Nam. Bây giờ họ chỉ cần một chức vô địch để chứng minh mình thôi. Chứng minh 7 năm đạp lên thực tại để tập luyện điên cuồng.

13. Nếu như tuyết không rơi thì họ đã không thua.

14. Đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, thậm chí là còn tuyệt vời hơn những gì mà tôi nghĩ, tương lai của họ sẽ còn tươi sáng hơn nữa.

15. Tao không chấp nhận kết quả như vậy!

(Có người rep: Tao cũng vậy! Chỉ còn mấy phút cuối thôi mà!)

16. Trong biển người hôm nay cổ vũ họ, có không ít người là fan bóng đá, nhưng thực sự có rất nhiều người là vì lòng yêu nước.

(Có người rep: Lòng yêu nước của người Việt Nam không đùa được. Nhìn cái biển người đó xem, tự dưng tao thấy xúc động luôn ấy).

17. Sức mạnh với thể trạng của U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan, nhưng họ (U23 Việt Nam) để lại ấn tượng sâu sắc hơn đội đối thủ, đó là tinh thần dân tộc của người Việt Nam, là sự ngoan cường và nỗ lực của các cầu thủ đó.

18. Người Việt Nam họ chưa từng đá bóng trong mưa tuyết, như thế này là làm khó họ rồi.

19. Uzbekistan thắng Việt Nam, nhưng Việt Nam vinh quang hơn. Tuyết rơi nhiều như vậy rõ ràng là do đội Uzbekistan vận khí không tồi rồi, lại nói tuyết rơi nhiều như vậy, quả thực là làm khó Việt Nam.

20. Uzbekistan chơi rất hay, nhưng tôi phục Việt Nam hơn, nơi họ sống chưa từng có tuyết, họ chơi được vậy là cực kì giỏi đấy.

21. Việt Nam tuy thua mà vinh quang, họ đã sớm là anh hùng rồi.

22. Việt Nam thực sự rất tuyệt vời.

23. Tao đang ở Việt Nam nè, thua rồi mà người ta vẫn ra đường ăn mừng kìa. Tao hỏi mấy đứa bạn: Có thất vọng không ? Có buồn không ? Có muốn chửi người không ?

Bọn nó trả lời mà tao hết hồn luôn: Không thất vọng, chỉ là hơi tiếc thôi. Vì họ (U23 Việt Nam) đã rất vất vả, họ đã rất nỗ lực, so với bọn tao, họ mới là người buồn nhất. Thua thì cũng đã thua, nhưng ăn mừng thì vẫn ăn mừng chứ, bọn tao rất vui vì họ đã đi sâu như vậy, và bọn tao cũng rất tự hào.

(Có người rep: Tao không biết là mày nói thật hay nói dối, nhưng tao khóc thực rồi. Tao thấy cảm động vì tinh thần dân tộc của người Việt Nam).

Cre: Weibo, QQ, Wechat.

Trans: Tớ là Mây - 我是云

 

Vậy còn những cô nàng Trung Quốc "mê trai" bình luận ra sao nhỉ?


1. Các chị em có weibo của anh thủ môn Việt Nam không? Cho tui đi, làm ơn. Ông xã, em nhất định sẽ tìm ra anh, tổ quốc không ngăn được chúng ta đến với nhau đâu.

2. Không phải họ (Việt Nam) cũng đã chơi hết sức xuất sắc rồi sao? Họ đã đá cực đỉnh trong 119 phút của trận đấu. Cố lên Việt Nam, tôi vẫn yêu thích các bạn. Số 19 ghi bàn đẹp lắm! Quả là cực phẩm.

3. Cầu thủ Uzbekistan có múi không? CÓ MÚI KHÔNG?

4. Uzbekistan thắng Hàn, Nhật 4 quả, chỉ thắng Việt Nam có 2 quả, thể lực tốt như vậy, xem ra cũng không xuất sắc hơn nhiều.

5. Thua một bàn cũng không sao, còn có thể cố gắng mà. Ít nhất thì một trạch nữ như tui cũng thích cầu thủ chuẩn Á đầy múi như anh người Việt Nam. Thịt tươi ơi, anh có weibo không? Huhu.

6. Tui thấy 2 đội ngang tài ngang sức. Uzbekistan may mắn hơn một chút. Aiya, dù sao Việt Nam cũng vào chung kết, còn chúng ta . . .

7. Việt Nam không lạnh như chúng ta và Uzbekistan đâu, họ chơi trong tuyết như thế quả là không tồi. Aiya, đáng nể, đáng nể.

8. Tui chỉ thấy các bạn, các bác cổ động người Việt đông quá. Ba tui lái xe ở Thiên Tân, trời, từ sân bay hôm nay toàn người Việt Nam. oa, đội cổ vũ mạnh như vậy, chính là có thua đi nữa vẫn còn được an ủi.

9. Bạn tui ở Việt Nam ý, nó nói người ở đó họ rất cuồng nhiệt, thua một chút chắc chẳng sao. họ sẽ lại đổ ra đường ăn mừng.

Oa, sao họ có thể lạc quan thế nhỉ?

10. Nếu không nhìn tên tui đã nghĩ Uzbekistan là một đội Châu Âu đó, họ đô con và cao hơn hẳn. Các cầu thủ người Việt chơi như thế là tốt rồi. Dù sao cũng chúc mừng Uzbekistan.

11. Thím lầu trên đừng quá khích, cầu thủ này tôi xem, đội bóng này tôi hâm mộ, muốn cưới được người, phải bước qua thân thể ngọc ngà này. Tiểu ca, thanh sơn bất cải lục thủy trường lưu, em cho phép anh cầu hôn em.

12. Có một anh, hình như bị chảy máu miệng, vẫn tiếp tục đá tới cuối trận. hình như anh đó khóc. anh à, đừng khóc mà, anh soái như vậy, khóc cũng làm em buồn.

Mạnh mẽ lên anh! tiểu ca kiên cường (icon hihi)

13. Các thím lầu trên cứ tranh nhau thủ môn và tiểu thịt tươi mà không để ý đội trưởng của họ mới là cực phẩm. Còn cái mắt nhắm như oppa không ai tranh mình tui một đường. Aiya anh à, em sẽ đường đường chính chính tìm đến anh.

Dịch: Trần Đức Mạnh

Fb: fb/ngamtraiA

 

Bình luận của các bạn trong khối ASEAN !

1. Các cầu thủ Việt Nam khiến tụi tui tự vào về Asean quá. Các bạn vẫn luôn là số một. Gửi tình yêu từ Malaysia.

Tui đổi ảnh đại diện để cho các bạn thấy được sự ủng hộ của tui dành cho đội của các bạn. Một màn trình diễn thật không thể tin được!

2. Việt Nam, dù các bạn thua trong trận đấu nhưng đã chiến thắng trong trái tim người dân Asean rồi. Tụi tui biết các bạn đã cố gắng 200% trong suốt mùa giải kể từ trận đấu đầu tiên với sự không công bằng ở phía trọng tài khi các bạn đấu với Iraq và Qatar, và bây giờ là điều kiện sân cỏ và thời tiết. Tụi tui biết các bạn không quen với thời tiết này nhưng các bạn không lấy đó làm lí do và vẫn làm rất tốt khi ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới Uzbekistan. Các bạn đã tuyệt vời đến thế nào khi đưa cả 3 trận đấu vào tận hiệp phụ. Các bạn giống như những chiến binh trong lịch sử của Việt Nam vậy. Asean biết rằng Việt Nam sẽ còn mạnh mẽ hơn trong tương lai và cùng đi tiếp với đất nước Malaysia yêu quý của tụi tui và hàng xóm Thái Lan của tụi tui nữa.

Chúc mừng các bạn vì đã đi xa tới vậy và một lần nữa chúc mừng các bạn vì đã về nhì trong cup AFC nha U23 Việt Nam. Xin chào những chiến binh!

3. Hôm nay tui đổi ảnh đại diện để cho mọi người thấy rằng tui cực kì tự hào về tinh thần của Việt Nam. Đừng quan tâm mấy bình luận tiêu cực làm gì, tui vẫn luôn tự hào về các bạn vì đã làm nên lịch sử Asean.

Tui xin gửi lời chúc mừng to lớn từ Malaysia.

4. Tui ủng hộ và gửi lời chào tới các cầu thủ Việt Nam. Uzbekistan xứng đáng giành chiến thắng. Họ đã đánh bại Nhật Bản với tỉ số 4-0 và Hàn Quốc với tỉ số 4-1 nhưng lại mất tới 119 phút để thắng Việt Nam. Điều đó cho tính kỉ luật và tính tổ chức của đội tuyển Việt Nam. Một thế hệ vàng đã sẵn sàng bùng nổ trong nền bóng đá quốc tế. Cảm ơn các bạn đã mang lá cờ Asean đi xa đến thế. Gửi tình yêu và tình đoàn kết từ Jakarta, Indonesia.

5. Một đội tuyển Việt Nam chiến đấu để đạt được mục tiêu, sau đó là vào tới bán kết, rồi tứ kết và cả trận đấu cuối cùng. Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên thi đấu ở trận cuối cùng của một giải đấu, và là lần đầu tiên chơi trên mặt sân phủ đầy tuyết.

Một đội lạ thường, kiên cường, kì diệu. Một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam.

6. Đừng buồn nha các bạn Việt Nam. Là một người Malaysia, tui rất tự hào về các bạn vì đã làm nên lịch sử cho bóng đá Asean. Làm tốt lắm!

7. Tụi tui tự hào về các bạn Việt Nam lắm đó. Nghiêm túc thì tui mong các bạn thắng lắm nhưng mà bàn thắng của Uzbekistan ở phút cuối đúng là đắng thật. Chúc mừng và cảm ơn Việt Nam vì một giải đấu tuyệt vời nha. Các bạn đạt tiêu chuẩn bóng đá Asean luôn rồi đó. Thật tự hào về Asean quá đi.

Xin được cảm ơn các bạn một lần nữa.

8. Chúc mừng Uzbekistan nha. Tui thực sự cảm thấy Việt Nam quá đỉnh với một trận đấu đẹp. Gửi lời chào các bạn từ trái tim của Iraq. Đừng buồn nha các bạn Việt Nam.

9. Đừng bận tâm nhé các bạn Việt Nam, các bạn thua trận đấu nhưng thắng ở trong tim tui rồi. Không bao giờ hối tiếc vì đã ủng hộ Việt Nam! Hi vọng lứa cầu thủ trẻ này sẽ mang tên tuổi của Asean đến với World Cup một ngày nào đó.

10. Chúc mừng U23 Uzbekistan. Chơi hay lắm các bạn Việt Nam, đặc biệt là thủ môn với màn trình diễn xuất sắc. Cảm ơn các bạn Việt Nam vì sự ủng hộ vô tận của các bạn. Cảm ơn những cổ động viên khác của Asean và trên toàn thế giới. Tụi tui tự vào về các bạn lắm.

Gửi từ Malaysia với tất cả sự tin yêu.

Dịch: Phương Anh (fb/phanh1068)

Ảnh: TéddiBe

Báo Úc tổng hợp
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất