Cô gái châu Á kiện trường đại học vì mang lại cho mình “tấm bằng vô giá trị”

Cô gái châu Á kiện trường đại học vì mang lại cho mình “tấm bằng vô giá trị”

Một sinh viên mới tốt nghiệp người châu Á đã chỉ trích trường đại học của mình vì đã cung cấp một bằng cấp không có giá trị gì, và cô còn đang lên kế hoạch khởi kiện trường vì không thể giúp cô thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Cô Pok Wong, người cũng sử dụng cái tên Fiona Pok, đã tốt nghiệp Đại học Anglia Ruskin (ARU) ở Anh với tấm bằng chiến lược kinh doanh quốc tế vào năm 2013.

Tuy nhiên, cô gái 29 tuổi này hiện đang lên kế hoạch kiện trường đại học của mình để mong nhận được 106,000 đô vì vi phạm hợp đồng, do tin rằng bằng cấp này "không đóng một vai trò nào để giúp cô đảm bảo một công việc xứng đáng với triển vọng".

Cô Wong, người tới từ Hồng Kông, cho biết cô chuyển đến Anh để học tại Trường Kinh doanh Quốc tế Lord Ashcroft của ARU ở Cambridge sau khi bị ấn tượng bởi quảng cáo của trường.

Tuy nhiên, cô nói với The Sunday Telegraph rằng trong hai năm học, cô đã chẳng nhận được gì ngoài một tấm bằng vô giá trị.

Cô cho biết những tuyên bố của trường đại học cho thấy "chất lượng giáo dục và triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp" là gian lận.

Đơn khiếu nại của cô Wong bao gồm việc một giảng viên thường đến lớp muộn và học sinh được lệnh để "tự học".

Cô cũng tuyên bố mình đã bị các nhân viên "khóa chặt" trong phòng khi cô cố gắng phản đối trường đại học trong lễ tốt nghiệp.

Một hình ảnh trên Facebook của cô Wong từ tháng 10/2013 cho thấy cô đang mặc áo choàng tốt nghiệp và cầm một biển báo lớn nhiều màu có chữ "ARU thật tệ hại".


Trong chú thích kèm theo bức ảnh, cô Wong mô tả rằng mình đã "bị cưỡng chế rời khỏi sân khấu" trong buổi lễ.

Trang Facebook của cô cũng có đăng các bài viết và video về khiếu nại của cô.

Trong khi nhiều người theo dõi đã ​​ủng hộ cô, thì những người khác đã chỉ trích chiến dịch chống lại ARU và quyết định phản đối trong lễ tốt nghiệp năm 2013 của cô.

Trong các giấy tờ nộp tại Tòa án quận London, cô Wong đã kêu gọi hoàn lại toàn bộ chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian hai năm của cô.

Tuy nhiên, ARU đã bác bỏ tuyên bố của cô Wong và lập luận rằng thất bại của cô trong việc có được một công việc có thể là một phần do quyết định "dành thời gian và sức lực" của mình để chống lại trường đại học.

Trường hợp này được tin rằng có thể là tiền lệ cho cách các trường đại học quảng cáo các khóa học của họ.

Theo BBC, ARU là trường đại học bị phàn nàn nhiều nhất nước Anh vào năm 2012/2013, đã phải nhận được 992 khiếu nại và kháng nghị của sinh viên trong thời gian đó.

Hiện không biết cô Wong có đang có việc làm hay chưa.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất