Cô gái có thể chết vì nước mắt và tóc của chính mình

Cô gái có thể chết vì nước mắt và tóc của chính mình

Cô gái trẻ mắc một  chứng bệnh kỳ lạ, dị ứng với mọi thứ, kể cả nước mắt và tóc của chính mình.

Cơ thể Natasha thường xuyên xảy ra phản ứng dị ứng

Cô gái đã phải cạo đầu vì dị ứng với tóc của mình

Natasha Coates 22 tuổi mắc chứng rối loạn hệ miễn dịch hay còn gọi là hội chứng kích thích tế bào màng (MCAS). Với mỗi người, phản ứng kích thích là khác nhau nhưng với Natasha thì mọi chuyện vô cùng kinh khủng khi cơ thể của cô mẫn cảm với cả nước mắt, tóc mọc, sự biến đổi thời tiết, thức ăn và quá trình tiêu hóa.

Căn bệnh dị ứng của cô mới bắt đầu phát triển từ năm 2012

Trước năm 18 tuổi, Natasha vẫn có cuộc sống bình thường như bao người khác

“Các phản ứng của mỗi người là khác nhau. Họ có thể thay đổi tâm trạng theo thời tiết, ngứa, mệt mỏi, lưỡi và cổ họng sưng phồng, thậm chí là tính mạng bị đe dọa. Tôi cũng ước rằng một ngày nào đó mình có thể ăn bánh sandwich phô mai và trở nên khỏe mạnh. Nhưng nếu tôi ăn thử dù chỉ một miếng thì chính xác là ngày hôm sau tôi sẽ qua đời.

Với tôi, ngày có thể ăn uống bình thường trở lại sẽ là ngày đẹp nhất. Tôi không biết bản thân còn phản ứng thêm với những thì gì nữa trong tương lai hay không. Có quá nhiều thứ mà tôi đang dị ứng. Tôi không thể làm được hầu hết những gì mà những người 22 tuổi có thể làm”, Natasha chia sẻ.

Natasha là một vận động viên khuyết tật tài năng

Cô từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp quốc gia

Cô gái cho biết mình phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ, mọi thứ trong phòng tắm, các sản phẩm làm đẹp, trang điểm, chất khử mùi, bình xịt và đồ vật quanh nhà. Để phòng tránh, Natasha chỉ ăn một số thực phẩm do mẹ cô là Adele nấu. Cũng vì căn bệnh mà cô có xu hướng giữ nhà cửa sạch sẽ một cách thái quá và yêu cầu mọi người rửa tay khi đến nhà.

9 căn bệnh nguy hiểm mà khoa học hiện đại không thể lý giải

Những căn bệnh nghe tưởng chừng như rất khôi hài: dị ứng với nước, bò điên, nhảy múa điên loạn, buồn ngủ… là điều mà các nhà khoa học hiện đại đang đau đầu.

1. Dị ứng nước

Người bị dị ứng nước có thể phát ban, da mẩn đỏ có thể dẫn đến ngứa suốt cả ngày. (Ảnh: Haiku Deck)

Có một căn bệnh bất thường và kì lạ được gọi là dị ứng với nước. Những người bị dị ứng với nước thường quan sát thấy phát ban, da mẩn đỏ có thể dẫn đến ngứa suốt cả ngày. Đối với những người bị nổi mề đay hoặc dị ứng với nước, với 70% là nước, trái đất chắc chắn có thể là nơi tồi tệ nhất để ở.

2. Hội chứng đột tử khi ngủ (SIDS)

Là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho các trẻ từ 1 tháng đến 1 tuổi. Tuy đã rất quan tâm nghiên cứu về SIDS nhưng các chuyên gia vẫn chưa tìm ra được câu trả lời về hội chứng này.

Nhưng hầu hết chuyên gia tin rằng SIDS xảy ra khi một em bé ở trong tình trạng dễ tổn thương (chức năng của tim, chức năng hô hấp và khả năng thức tỉnh của bé chưa phát triển đầy đủ hoặc phát triển bất thường), khi bé gặp một số yếu tố gây ức chế nhất định (chẳng hạn như ngủ nằm sấp, hoặc nằm trên đệm lót mềm).

3. Bệnh bò điên


Não và tủy sống (hệ thống thần kinh trung ương) ở gia súc bị phá hủy dần dần ở bì điên. (Ảnh: news.pn)

Là một tình trạng nghiêm trọng mà não và tủy sống (hệ thống thần kinh trung ương) ở gia súc bị phá hủy dần dần. Bệnh bò điên còn được gọi là bệnh não xốp bò. Tuy nhiên, căn bệnh này may mắn không lây cho người.

4. Nhảy múa điên loạn

Bệnh nhảy múa khiến một người có thể nhảy múa không kiểm soát được cho đến khi ông chết vì đau tim hoặc kiệt sức. (Ảnh: Courier Mail)

Căn bệnh này đã được phát hiện năm 1518. Nó khiến một người có thể nhảy múa không kiểm soát được cho đến khi ông chết vì đau tim hoặc kiệt sức. Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác vì sao mọi người bắt đầu nhảy múa không kiểm soát được! Ngay cả những loại thuốc hiện đại cũng không thể giải quyết vấn đề này.

5. Đổ mồ hôi lạnh

Căn bệnh này nguy hiểm đến nỗi nó có thể giết chết một người sau vài giờ mồ hôi liên tục. (Ảnh: Shorir.com)

Được xem là một căn bệnh nguy hiểm, nó đã giết chết hàng ngàn người. Triệu chứng của nó bao gồm cơn đau bất ngờ và lạnh sau khi đổ mồ hôi quá nhiều. Căn bệnh này nguy hiểm đến nỗi nó có thể giết chết một người sau vài giờ mồ hôi liên tục. Có nhiều trường hợp phát hiện bệnh nhưng chưa có bằng chứng

6. Rối loạn sinh dục

Những người bị rối loạn sinh dục lâu dài thường khơi dậy ham muốn không có lý do! Các bác sĩ đã nghiên cứu nhưng không có nguyên nhân nào được tìm thấy. Bệnh này có thể kéo dài trong vài tháng và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

7. Hội chứng bàn tay làm việc

Đây là một bệnh có thể làm tê liệt tay, đau đớn, cảm giác nóng rát hoặc ngứa ran trong suốt thời gian ban đêm. (Ảnh: Aktuality.sk)

Các nhà khoa học xác định một tình trạng đau thần kinh không được phân loại, không giải thích được như một bệnh thần kinh mới. Đây là một bệnh có thể làm tê liệt tay, đau đớn, cảm giác nóng rát hoặc ngứa ran trong suốt thời gian ban đêm. Sau nhiều nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng những người bị bệnh này có thể phải đối mặt với sự gia tăng đau cơ hoặc tổn thương dây thần kinh bị hư hỏng, khiến việc chữa trị trở

8. Bệnh da xanh

Bệnh da xanh làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu. (Ảnh: Emdep)

Hội chứng người da xanh là một loại bệnh lý kỳ lạ khiến cho da người có màu xanh da trời hay màu xanh tái, được gọi là Methemoglobinemia. Căn bệnh này làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu. Liệu pháp chữa trị căn bệnh này cho đến ngày hôm nay, khoa học hiện đại vẫn đang hết sức bối rối.

9. Bệnh buồn ngủ

Căn bệnh khiến người này bất động và không nói nên lời như một bức tượng. (Ảnh: ThoughtCo)

Bệnh buồn ngủ là một tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến bộ não của một người. Căn bệnh khiến người này bất động và không nói nên lời như một bức tượng. Có nhiều lý thuyết liên quan đến căn bệnh này và nguyên nhân vẫn chưa được tìm ra. Hầu hết mọi người đã chết trong giai đoạn đầu của bệnh. Một số bác sĩ nói rằng có một loại virus bí ẩn tấn công cơ thể của một người, khiến họ không nói được nữa nhưng vẫn tiếp tục ngủ.

Theo Đại kỷ nguyên

Theo Dân trí
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất