Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Đại học Monash, Australia

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Đại học Monash, Australia

Monash là đại học đứng số một tại Australia và thứ 67 trên thế giới, trường đang có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Những ưu thế của Đại học Monash

Trường thuộc Top 60 trường tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2018); đứng thứ 57 thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (Times Higher Education 2017.

Monash còn là thành viên của Go8 - nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Australia; đứng số 1 tại Australia về các ngành: Dược & Dược học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Sư phạm Hóa.

Trường có chất lượng đào tạo chuyên sâu - thực tiễn và một văn bằng mang tính toàn cầu giúp sinh viên làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chương trình đào tạo linh hoạt, liên ngành - sinh viên sẵn sàng làm việc khi ra trường.

Trên 400 ngành học được hơn 65.000 sinh viên đang chọn theo học. Trong đó,  Monash School of Business là khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới (gọi là Ba Vương miện- Triple Crowns).

Đại học Monash còn đứng số một tại Australia về hỗ trợ sinh viên trong 3 năm liên tiếp. Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ mỗi 2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Australia làm việc 2-4 năm và định cư khi đủ điều kiện.

Với sinh viên có tài chính eo hẹp, có thể theo học tại Đại học Monash Malaysia thay vì sang Australia, bằng cấp tương đương nhưng chi phí chỉ bằng 1/3. Chi phí sinh hoạt tại Malaysia tương đối thấp, vào khoảng 4.000-5.000 USD một năm nên phù hợp với người muốn ra nước ngoài trải nghiệm, đặc biệt là ở các nước sử dụng tiếng Anh mà vẫn tiết kiệm được ngân sách gia đình.

Học bổng tại ĐH Monash

Hiện trường cấp nhiều học bổng có giá trị lớn 10-100% học phí dành cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng.

Trường có học bổng 100% học phí - Monash International Leadership Scholarship, không bao gồm phí bảo hiểm y tế OSHC, nhà ở và sinh hoạt phí. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Học bổng xuất sắc trị giá 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học xem tại đây. Học bổng toàn phần hoặc bán phần cho thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ.


Các học bổng khác của các khoa: 6.000 AUD của Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Kỹ thuật; 4.000 AUD của Khoa Mỹ thuật, Thiết kế, Kiến Trúc; Khoa Nghệ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa Y, Điều dưỡng và Khoa sức khỏe; Khoa Dược; Monash College. 5.000 AUD của Khoa Kinh doanh và Khoa Luật; 4.000-8.000 AUD của Khoa Khoa học.

Lộ trình cho học sinh Việt Nam tại Monash

Với Monash, học sinh- sinh viên Việt Nam có các lựa chọn học sau:

Hết lớp 11: Học sinh có thể học lên dự bị đại học (1 năm) sau đó học đại học hoặc chọn học cao đẳng phần 1 (8 tháng), cao đẳng phần 2 (8 tháng), đại học (2 năm).

Hết lớp 12: Học sinh chọn học cử nhân, nếu là học sinh xuất sắc; dự bị đại học một năm nếu học lực dưới 7,0 - năm nhất đại học. Bạn có thể học cao đẳng phần 2 nếu học lực 7,0 - năm 2 đại học.

Hết cao đẳng, sinh viên có thể chọn: chuyển tiếp sang đại học và học cùng ngành, tùy vào xét giảm môn học của trường. Bạn phải học lại từ đầu nếu muốn chuyển ngành.

Hết đại học, sinh viên có thể học lên thạc sĩ nếu có học lực 6,5, tốt nghiệp từ những trường đại học Việt Nam được công nhận; học lên tiến sĩ, nếu là sinh viên xuất sắc và có các thành tích đặc biệt trong nghiên cứu khoa học.

Hết thạc sĩ, bạn có thể học thạc sĩ ngành khác hoặc học lên tiến sĩ.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Monash

Năm dự bị Đại học Monash (MUFY): Sau khi học xong MUFY thành công, sinh viên sẽ vào năm nhất chương trình cử nhân một trong 10 khoa của Monash: Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh, Thương mại và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Y, Y tá và các khoa học về sức khỏe, Dược, Khoa học tự nhiên.

Cao đẳng liên thông Monash: Đại học Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 có các chương trình cao đẳng liên thông. Sau khi học xong phần 2 thành công, học sinh sẽ vào năm thứ hai bằng cử nhân một trong 7 khoa của Monash (hoặc các đại học khác): Mỹ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Nhân văn, Kinh doanh, Thương mại và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm (bằng kép), Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên.

Xem thêm thông tin các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ tại đây.

Theo VnExpress
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất