Coles tiếp tục cung cấp túi có thể tái sử dụng cho khách hàng

Coles tiếp tục cung cấp túi có thể tái sử dụng cho khách hàng

Coles đang gia hạn thêm thời gian cung cấp túi miễn phí có thể tái sử dụng của mình.

Chuỗi siêu thị ban đầu công bố ngày Chủ nhật vừa rồi là ngày cuối cùng những người mua sắm tại NSW, Queensland, Victoria và Tây Úc có thể được nhận túi tái sử dụng trị giá 15 cents hoàn toàn miễn phí, hiện vẫn cung cấp túi cho khách hàng để họ làm quen với lệnh cấm sử dụng túi nhựa.

Coles hiện chưa đưa ra ngày cụ thể về việc gia hạn cung cấp túi có thể tái sử dụng, cũng như thời hạn ngừng cung cấp túi tái sử dụng.

Coles đang gia hạn thêm thời gian cung cấp túi miễn phí có thể tái sử dụng của mình.

Điều này xảy ra một tuần sau khi Giáo sư Gary Mortimer từ Đại học Công nghệ Queensland tính toán các nhà bán lẻ sẽ thu về khoảng 170 triệu đô la một năm từ việc bán túi tái sử dụng trị giá 15 cents của họ.


Giáo sư Mortimer cho biết ông đã mua túi tái sử dụng từ một nhà cung cấp túi trên mạng chỉ 9 cents, thay vì 15 cents sẽ giúp tiết kiệm hơn, ông nói với News Corp Australia.

Ông viết trong Business Insider năm 2017 rằng lợi nhuận của siêu thị có xu hướng sụt giảm, tuy nhiên với việc giới thiệu các loại túi có thể tái sử dụng, các nhà bán lẻ kỳ vọng sẽ làm giảm “chi phí đóng gói”.

Các nhà bán lẻ Úc đã cung cấp sáu tỷ túi nhựa sử dụng một lần mỗi năm.

Giáo sư Mortimer cũng ước tính các nhà bán lẻ Úc đã cung cấp sáu tỷ túi nhựa sử dụng một lần mỗi năm.

Minh Thành - Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất