Đài Nine Network của Úc bị tố kích động bạo lực giữa người gốc Việt và gốc Phi

Đài Nine Network của Úc bị tố kích động bạo lực giữa người gốc Việt và gốc Phi

Cộng đồng người gốc Việt và Sudan tại Úc cùng lên tiếng chỉ trích một phóng sự mới đây của Đài Nine Network là mang nội dung “chia rẽ và kích động bạo lực”.

Theo tờ The Guardian, phóng sự mang tên “Cuộc chiến sắc tộc trên đường phố Melbourne” phát hình ảnh được cho là vụ đụng độ giữa các thanh niên gốc Việt và gốc Sudan.

Nhóm phóng viên còn ghi hình một người giấu mặt tự nhận là gốc Việt kêu gọi chống lại một băng nhóm người Sudan chuyên đi gây rối tại những cửa hàng của người Việt ở Melbourne và thậm chí phỏng vấn Neil Erikson, một đối tượng cực hữu từng có tiền án về tội vu khống các sắc tộc.

Tuy nhiên, phóng sự lại không hề lấy ý kiến từ những người đại diện cho cộng đồng hai bên. Kevin Tran, Phó chủ tịch Hội người Việt tại Úc (VCA), khẳng định vụ đụng độ nói trên chỉ là trường hợp cá biệt không liên quan đến sắc tộc.

Nyadol Nyuon, một luật sư người Úc gốc Sudan, chỉ trích đoạn phóng sự trên không chỉ cho thấy sự vô trách nhiệm của Nine Network mà còn có thể có thể kích động thù hằn. Hiện chưa có phản ứng từ đài này.

Theo Thanh Niên
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất