Dàn dựng bị bắt cóc, cậu bé 13 tuổi đòi bố mẹ 180 triệu đồng tiền chuộc chỉ để mua điện thoại

Dàn dựng bị bắt cóc, cậu bé 13 tuổi đòi bố mẹ 180 triệu đồng tiền chuộc chỉ để mua điện thoại

Một cậu bé người Trung Quốc mới 13 tuổi đã có thể nghĩ ra cách dàn dựng bắt cóc khá tinh vi để đòi tiền chuộc từ bố mẹ, chỉ để dùng số tiền đó mua một chiếc điện thoại mới.

Cậu bé này tên là Xiaojun, 13 tuổi, sống tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào chiều ngày 2/6, mẹ của cậu bé là cô Zhang Li đã nhận được một cuộc điện thoại từ Bắc Kinh và nghe thấy tiếng con trai mình hét lên Mẹ! Mẹ“.

Cô đã hỏi rằng “Đây là điện thoại của ai?” và nó đã ngay lập tức cúp máy, chỉ để lại một câu trả lời gọn lỏn “Người lạ”.

Khoảng 3 tiếng sau, cô Zhang Li đã nhận được một cú điện thoại khác, trong đó có tiếng Xiaojun khóc lóc và nói rằng cậu bé đã bị bắt cóc ở gần ga tàu điện ngầm. Tiếp sau đó là tin nhắn đe dọa gửi tới cô để yêu cầu gia đình phải nộp tiền chuộc, nếu không cậu bé sẽ không giữ được mạng.

Nội dung đoạn tin nhắn mà cô nhận được là: “Nếu muốn cứu con trai, hãy mang 50.000 NDT tới nhà ga xe lửa. Nếu không, thằng bé sẽ c.hết“.


Cô Zhang Li cũng nhận được một bức ảnh chụp lại cảnh Xiaojun đang khóc và trong miệng bị nhét khăn trắng. Sợ hãi, cô đã ngay lập tức nhắn tin trả lời: “Làm ơn đừng làm hại con trai tôi. Tiền đã chuẩn bị sẵn sàng, tôi xin các anh“.

Cô Zhang Li đã chuẩn bị tiền đúng theo yêu cầu của kẻ bắt cóc nói, và cũng đã liên hệ với cảnh sát. Ngoài những cuộc điện thoại trên, cô còn nhận được cuộc điện thoại khác thông báo rằng con trai mình bị 4 người đàn ông bắt cóc tại nhà ga và bị nhốt dưới gầm giường.

Dù khá tinh vi và kỹ lưỡng nhưng “âm mưu” này cũng không qua mắt được cảnh sát vì tồn tại một số điểm vô lý từ các tin nhắn. Cảnh sát cũng nghi ngờ số điện thoại từ Bắc Kinh này là giả và đặt ra câu hỏi rằng tại sao có tận 4 kẻ bắt cóc mà lại để một bé trai tự do sử dụng điện thoại như vậy.

Sau 2 ngày điều tra, Xiaojun đã bị cảnh sát phát hiện khi đang trốn trong một khách sạn cách nhà khoảng 1 tiếng di chuyển bằng ô tô. Ngoài ra, cảnh sát cũng không phát hiện thấy dấu vết gì giống như một vụ bắt cóc đã xảy ra cả.

Và cuối cùng, mọi người mới vỡ lẽ ra rằng tất cả mọi chuyện đều do một tay Xiaojun dàn dựng, và lý do là chỉ muốn dùng tiền chuộc từ bố mẹ để mua một chiếc điện thoại mới.

Việt Tùng - Báo Úc (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất