Đảng Xanh kêu gọi cấm xe chạy xăng và diesel

Đảng Xanh kêu gọi cấm xe chạy xăng và diesel

Đảng Xanh đang kêu gọi chính quyền ban hành lệnh cấm bán các ô tô chạy xăng và dầu diesel từ đầu năm 2030.

Đề nghị trên của đảng Xanh tương tự với lộ trình đặt ra tại một số nước châu Âu, trong đó có Anh, nơi cấm kinh doanh các phương tiện kiểu này từ năm 2040.

Ngoài đề xuất trên, đảng Xanh cũng kêu gọi dỡ bỏ các loại thuế, trong đó có thuế tổng doanh thu (GST), đối với xe chạy điện mới, nhằm làm cho giá thành loại xe này trở nên hợp túi tiền hơn.

Người phát ngôn đảng trên, bà Janet Rice cho biết đảng này muốn tăng thuế đánh vào dòng xe hạng sang, tức là các loại xe có giá bán trên 650.000 dollar Australia (khoảng 51.000 USD), từ mức 33% hiện nay lên mức 50%.

Bà cho biết chính sách trên không nhằm "nhanh chóng thay đổi lượng xe chạy hoàn bằng điện" mà nhằm quy định rằng từ năm 2030 sẽ chỉ bán xe chạy điện thân thiện với môi trường.

Theo bà Rice, cuộc cách mạng xe điện đang diễn ra không ngừng trên thế giới và người dân "xứ sở chuột túi" cần có cơ hội để chứng kiến sự chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện để không bị chậm chân.

Bà nhấn mạnh nếu chính phủ không hành động, các tập đoàn xe hơi lớn toàn cầu sẽ sử dụng Australia làm nơi để bán các loại xe ô nhiễm nhất khi các nước khác trên thế giới không còn chấp nhận loại xe này.

Xem thêm tin Hội đồng Tây Úc cấm xe đạp vì đường quá hẹp

Một hội đồng ở tây nam Tây Úc có thể trở thành nơi đầu tiên trong bang cấm người đi xe đạp do có những quy định mới yêu cầu tài xế phải phải giữ khoảng cách với người đi xe đạp 1m khi vượt.

Luật được đưa ra để đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp nhưng đã bị chỉ trích bởi đường sá tại khu vực không đủ rộng để giữ khoảng cách 1m, buộc xe tải và xe lửa đi ra khỏi phần đường rải nhựa và đi vào phần đường chứa sỏi khi vượt xe đạp.

Những quy định là một phần trong phiên xử kéo dài 2 năm của Chính quyền Tây Úc, yêu cầu các tài xế lái ô tô để cho những người đi xe đạp 1m khi vượt ở tốc độ 60 kph hoặc ít hơn và 1,5m nếu tài xế ô tô đi với vận tốc trên 6 kph.


Hội đồng Dardanup Shire đang đề xuất không cho người dân đi xe đạp trên đoạn đường hẹp ở Harris Road, một tuyến đường một làn đông đúc có xe tải hoạt động.

Chủ tịch Dardanup Shire, Mick Bennett nói rằng luật vượt nhau không áp dụng trên những tuyến đường khu vực.

"Tại một số tuyến đường, chúng ta may mắn có phần trải nhựa 1,5m, vậy nên đây chỉ là một công thức thảm họa trong một số trường hợp", ông nói.

Bộ trưởng cảnh sát Tây Úc, Michelle Roberts, cho biết bà quan ngại với đề xuất này.

"Xe đạp và xe tải cùng những phương tiện khác đã dùng chung đường tại bang này trong nhiều thập kỷ mà không có vấn đề gì và luôn có yêu cầu về khoảng cách vượt an toàn nếu bạn vượt xe đạp", bà nói.

Hội đồng đã xin ý kiến Main Roads về tính hợp pháp của việc đóng tuyến đường dành cho người đi xe đạp.

Trong tuyên bố của mình, Main Roads nói một chính quyền địa phương có thẩm quyền đóng cửa một tuyến đường dành cho bất cứ phương tiện nào, kể cả xe đạp, nếu cần thiết.

John Hanczakowski, đến từ CLB Xe đạp Tây Úc nói rằng các thành viên đã đi xe đạp ở Harris Road trong hơn 20 năm mà không gặp tai nạn.

Các lái xe tải tại khu vực tin rằng con đường này quá hẹp để chấp nhận luật vượt mới.

Giám đốc điều hành Southwest Express Transport, Mark Mazza, nói rằng xe tải sẽ buộc phải vượt qua vạch kẻ đường khi vượt xe đạp trên đường Harris Road.

Theo Vietnamplus
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất