Darwin: Động đất ở trung tâm thành phố khiến người dân phải di tản

Darwin: Động đất ở trung tâm thành phố khiến người dân phải di tản

Nhiều người dân ở trung tâm thành phố Darwin phải lập tức di tản ra khỏi các toà nhà bởi một trận động đất mạnh 7.2 độ richter.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết vào khoảng 11 giờ sáng nay, một trận động đất mạnh 7.2 độ richter xảy ra ở biển Banda về phía Lãnh thổ phía Bắc Úc.

Các tòa nhà trên khắp trung tâm thành phố Darwin đã rung chuyển trong khoảng năm phút.

Tổ chức Khoa học địa chất Úc cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu khoảng 220km và lan rộng đến cả khu vực Kimberley ở Darwin. Một số khách sạn và doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ trận động đất đã được sơ tán ngay lập tức trong khu vực trung tâm.

Một nhân viên văn phòng ở tại trung tâm thành phố trong lúc địa chấn xảy ra cho biết không có chuông báo động nhưng các nhân viên đều tìm cách rời khỏi tòa nhà. Cô cho biết đây là trận động đất mạnh nhất mình từng cảm nhận ở Darwin.


Một người dân ở Darwin chia sẻ rằng mình cảm nhận được 2 cơn địa chấn: "Một lần động đất, rồi 2 phút sau thêm một lần nữa".

Nhiều người dân khác cũng chia sẻ tương tự rằng họ cảm thấy có hai đợt địa chấn kéo dài trong khoảng từ mười giây đến hai phút.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương có trụ sở tại Hawaii và Cục Khí tượng Úc đã ban hành các tuyên bố nói rằng không có mối đe dọa sóng thần hiện tại đối với Úc.

Hiện tại, không có báo cáo về thương tích nào xảy ra do trận động đất.

Lược dịch theo SBS
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất