Đi ăn lẩu thịt cừu, người đàn ông Đài Loan hoảng hốt với "món ăn kèm" trong nồi

Đi ăn lẩu thịt cừu, người đàn ông Đài Loan hoảng hốt với 'món ăn kèm' trong nồi

"Món ăn kèm" được vớt lên giữa những ngổn ngang ngô luộc, bắp cải luộc,... trong nồi lẩu cừu tại một nhà hàng Đài Loan.

Anh Wu Yin-ming, sống tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan, hôm đó đang dẫn bạn đi thưởng thức đặc sản "lẩu cừu" tại một nhà hàng thuộc Trúc Nam, Miêu Lật, thì sự cố xảy ra.

Khi nồi lẩu được bưng đến, anh Wu vô tư bật bếp, dùng muôi khuấy vài vòng để đống rau củ nhanh chín. Cùng lúc đó, dị vật đen xì cũng từ từ nổi lên trên mặt nước lẩu, anh Wu nheo mắt nhìn kĩ mới biết đó không phải thịt cừu gì cho cam, mà đúng ra là một con chuột đã chết. Wu nhanh chóng lấy điện thoại chụp lại cảnh tượng này làm bằng chứng:

Con chuột chín nhừ nổi lềnh phềnh giữa đống rau củ quả nhúng lẩu.

"Lúc đó tôi cũng 'hết hồn' nhưng vẫn kịp lấy lại bình tĩnh." - anh Wu hài hước kể lại. "Thật chẳng thể hiểu nổi. Tôi nhớ là mình có gọi thêm món ăn kèm đâu nhỉ?"


Sau vụ việc kể trên, Wu cùng người bạn đã được nhà hàng hoàn tiền cho hai suất lẩu cừu, nhưng lại không được bồi thường thêm dù đã phát hiện ra con chuột kia.

Khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã được dịp bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về tình trạng vệ sinh thực phẩm ở các nhà hàng hiện nay, đồng thời cũng không quên đùa cợt về "món ăn kèm" mà anh Wu nhận được:

"Giả sử như đầu bếp nhà hàng đã phát hiện ra con chuột và kịp vớt nó ra khỏi nồi lẩu trước khi phục vụ chính nồi lẩu đó cho Wu thì sao nhỉ? Sẽ chẳng ai nhận ra sự khác biệt đâu đúng không?"

"Lo thật đó, từ giờ không dám đi ăn ngoài nữa."

"Bình tĩnh nào mấy bạn, miễn là con chuột chín rồi là được mà."

Nhiều dân mạng cho biết họ đã "mất niềm tin" vào các nhà hàng lẩu sau sự việc lần này.

Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất