Đi nhặt rác suốt 13 năm, cụ ông 86 tuổi kiếm được 100,000 USD

Đi nhặt rác suốt 13 năm, cụ ông 86 tuổi kiếm được 100,000 USD

Trong suốt 13 năm, chỉ từ việc mỗi ngày nhặt chai nhựa và lon nước trong thùng rác, cụ ông Joe Elisiii, 86 tuổi, đã kiếm được 100,000 USD.

Khi đó, hồi năm 2005, câu lạc bộ Lions tại thành phố Hull ở nước Anh nơi ông Elisii sống đã tổ chức hoạt động thu gom chai nhựa để gây quỹ từ thiện. Tuy nhiên, đến nay, trong suốt thời gian 13 năm qua chỉ có mình ông là người làm công việc này, theo tờ Patriot Ledger đưa tin.

“Chả có ai đăng ký đi nhặt rác để làm từ thiện cả vì vậy tôi đã nói tôi sẽ làm. Tôi có thời gian và sức khỏe để làm. Công việc đó khiến tôi bận rộn. Nếu không, tôi đâu biết làm gì”, ông Elisii vừa cười lớn vừa nói.

Tuy nhiên, những gì ông Elisii thu được không chỉ riêng từ việc đi nhặt chai nhựa và lon nước tại các thùng rác trên khắp thị trấn mỗi ngày, mà nhiều người dân cũng ủng hộ ông bằng cách mang đồ tái chế đến nhà ông để quyên góp.

Ông Elisii còn chủ động hơn bằng cách gọi điện thoại và đến tận nhà những người có chai nhựa để thu gom chúng và mang về nhà mình.

Sau khi mang chúng về nhà, ông rửa sạch toàn bộ rồi chất hết lên phía sau chiếc xe bán tải cũ của mình, và hàng tuần đem chúng đi bán tại nơi bán phế liệu ở Cohasset. Mỗi lần, thùng sau chiếc xe bán tải của ông có thể chứa được hàng trăm chiếc chai nhựa.

“Đó là những gì bố tôi làm. Ông ấy rất nổi tiếng,” con gái ông là bà Marguerite Elisii nói.

Ông Elisii cho biết trong những tháng mùa hè, ông có thể kiếm được tới 150 USD đối với mỗi lần chở chai nhựa đi bán. Tính đến nay, số lượng chai nhựa và lon nước ông thu gom được cũng sắp chạm mốc 2 triệu chiếc.


“Tôi còn thiếu 260 USD để đạt được mốc 100,000 USD, vì vậy có thể trong 10 ngày tới tôi sẽ đạt được điều đó”, ông cho biết.

Bên cạnh đó, ông Elisii cho biết dù có đạt được cột mốc này thì ông vẫn sẽ không ngừng công việc của mình lại: “Tôi đã từng nghĩ, khi đạt tới con số 100,000 USD để làm từ thiện thì tôi sẽ dừng lại, nhưng tôi sẽ không bỏ việc làm từ thiện. Miễn là tôi có khả năng về thể chất, tôi sẽ tiếp tục làm điều đó”.

Theo hãng tin ABC, số tiền ông gây quỹ được sẽ dành để hỗ trợ Quỹ nghiên cứu mắt của Lions Massachusetts, quỹ cung cấp kinh phí cho 3 trường khác nhau ở Boston cho người mù và hỗ trợ bữa ăn cho họ.

Ngoài ra, những gì mà ông Elisii đã làm được còn truyền cảm hứng để lập nên 2 học bổng mang tên ông được trao hàng năm cho các học sinh trung học.

“Ông ấy là một người tuyệt vời và ông như được sinh ra để làm điều này”, Chủ tịch Câu lạc bộ Lions, ông Paul Varney nói.

Bất chấp việc trở nên nổi tiếng sau những gì mình đã làm, ông Elisii cho biết ông không thích nhận được sự chú ý và chỉ muốn được làm công việc mình thích.

Mặc dù vậy, những nỗ lực của ông trong suốt thời gian qua đã được thành phố Hull và thành viên của câu lạc bộ từ thiện ghi nhận.

“Tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời khi có thể đi ra ngoài mỗi ngày và làm công việc mà ông ấy yêu thích. Đó là chưa kể đến số lượng chai nhựa và lon được ông nhặt nhạnh cũng thể hiện sự cống hiến cho cộng đồng ngày một tốt đẹp lên”, Thượng nghị sĩ Patrick O’Connor cho biết.

Việt Tùng - Báo Úc (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất