Độc đáo những hồ nước chuyển màu hồng khi nắng nóng ở Úc

Độc đáo những hồ nước chuyển màu hồng khi nắng nóng ở Úc

Hồ nhân tạo trong công viên Westgate ở Melbourne

Theo đó, hồ nhân tạo trong công viên Westgate ở Melbourne có nồng độ muối cao trong những tháng nắng gắt, làm tảo phát triển và sản sinh ra sắc tố beta carotene dẫn đến nước chuyển sang màu hồng. Hiện tượng độc đáo này đã thu hút nhiều người hiếu kỳ tới ngắm và chụp hình.

Nhưng theo khuyến cáo của các nhà chức trách, du khách không nên tới quá gần hồ vì nồng độ muối cao có thể gây kích ứng cho da và nước có mùi trứng thối.

Hồ muối MacDonnell nằm trên bán đảo Eyre thuộc bang Nam Úc


Theo đó, hồ có màu hồng do kết hợp của nồng độ muối cao với sự phát triển của vi khuẩn halobacterium, tương phản với màu nước xanh phía bên phải của bãi biển Cactus. Cả hai được phân cách bởi con đường thằng tắp.

Hồ Hillier tại đảo Middle thuộc Tây Úc

Đây cũng là hồ với màu nước hồng đặc trưng.Theo đó, Middle được bao phủ xung quanh bởi những cánh rừng bạch đàn.

Hồ Hillier có độ mặn cao tương đương với Biển Chết và có thể thu hoạch muối từ bờ hồ. Màu hồng của nước được tạo thành từ duinella salina, loài tảo phát triển mạnh trong nước mặn.

Hồ Eyre nằm ở vùng hẻo lánh Nam Úc

Theo đó, vào những ngày khô hạn, nước cạn dần và đáy hồ lộ ra những lớp muối khá dày có màu hồng.

Tại đây, tour du lịch bằng trực thăng được cho là thích hợp nhất để trải nghiệm hết vẻ đẹp đặc biệt của hồ Eyre.

Đầm nước Hutt


Khu vực Port Gregory, Tây Úc nằm gần cửa sông Hutt, là nơi có đầm nước Hutt với nồng độ muối cao. Tùy theo thời gian trong năm, Hutt có màu nước chuyển từ màu hồng sang tím hoa cà. Các ao nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là tảo eta-carotene có sắc tố màu hồng tại Hutt. Tảo này thu hoạch làm phụ gia thực phẩm.

Hồ Bumbunga thuộc Nam Úc


Hồ này nằm ẩn mình phía sau những cánh đồng nho ở thung lũng Clare. Đây là hồ nổi tiếng do màu nước có thể chuyển từ hồng nhạt, sang trắng, rồi lại xanh dương phụ thuộc vào độ mặn của nước trong năm.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất