Du lịch vịnh Hạ Long, người phụ nữ Úc phải nhận trải nghiệm “không thể nào quên”

Du lịch vịnh Hạ Long, người phụ nữ Úc phải nhận trải nghiệm “không thể nào quên”

Kỳ nghỉ mơ ước trên tàu tại vịnh Hạ Long của một phụ nữ Úc đã trở thành thảm họa sau khi cô phát hiện ra chiếc thuyền đầy những gián, chuột và nhà vệ sinh thì vô cùng bẩn thỉu.

Cô Lynne Ryan đã đặt một chuyến tàu du lịch 2 ngày tại địa điểm vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới của Việt Nam thông qua một đại lý du lịch địa phương hồi đầu tháng này.

Người phụ nữ tới từ Tasmania này đã phải chi ra khoảng 100 đô, nhưng kỳ nghỉ mơ ước của cô đã nhanh chóng tan biến khi chiếc thuyền Hoàng Phương đến.

"Tôi đã được xem một cuốn sách hướng dẫn nhỏ cho thấy hình ảnh một chiếc thuyền xinh đẹp với phòng nghỉ và phòng ăn đáng yêu", cô Ryan viết trên Facebook.

"Ngày chuyến đi bắt đầu, một chiếc xe buýt 20 chỗ ngồi đã đến để đón chúng tôi. Chúng tôi đều nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn.”

"Chúng tôi đã được dẫn tới chỗ một chiếc thuyền tồi tàn, và đã nghĩ rằng chiếc thuyền này sẽ đưa chúng tôi đến chỗ chiếc thuyền mà chúng tôi đã thấy trong cuốn sách hướng dẫn nhỏ.”

"Nhưng không hề, đây lại chính là thuyền của chúng tôi."

Cô Ryan lên thuyền và đã choáng váng hoàn toàn với những gì trước mắt, nơi mà cô sẽ ở trong 48 giờ tới.


"Tôi phải bắt đầu từ đâu đây?" cô viết.

"Phòng đầu tiên của chúng tôi có 2 giường với khoảng cách khoảng 20cm giữa chúng. Chúng cứng như một tảng đá. Hướng dẫn cho biết rằng điều hòa không khí sẽ được bật vào lúc 8 giờ tối nhưng điều hòa trong căn phòng này đã bị hỏng vào đêm qua.”

Cô Ryan nói rằng cô đã được chuyển đến một phòng khác, nhưng khoảng cách giữa các giường vẫn y như căn phòng cũ.

"Trong phòng vệ sinh... khi bạn rửa tay, nước sẽ chảy vào chân của bạn vì ống nước không được bịt kín," cô nói.

“Chúng tôi vẫn còn khá hơn so với bạn bè của chúng tôi, một phòng bị hỏng nhà vệ sinh và cửa. Nhà vệ sinh cũng bị chặn. Những người khác thì phòng có một giường đơn và thêm ‘một nửa chiếc giường’."

"Bạn bè của chúng tôi còn có chuột trong phòng. Nó đi qua phía trên cửa sổ và chạy quanh phòng của họ. Đã có rất nhiều tiếng la hét.”

"Khi tỉnh dậy, họ còn thấy phân chuột trên đồ đạc của mình.”

"Khoảng không trên đỉnh của chiếc thuyền có mọt gỗ và rơi xuống lả tả."

Cô Ryan tuyên bố rằng khi liên lạc với đại lý du lịch về chuyến đi kinh dị của mình, họ đã sử dụng "tất cả các lý do biện hộ trên thế giới".

Cô nói rằng tổng cộng cả 6 người trong nhóm của cô đã được hoàn lại 30 đô.

"Giờ đã một tuần kể từ khi đó, và thật buồn cười, nhưng khi đó thì nó là một cơn ác mộng," cô nói.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất