Gia đình cô dâu Việt chết bất thường tại Trung Quốc vẫn chưa đưa được thi thể con về

Gia đình cô dâu Việt chết bất thường tại Trung Quốc vẫn chưa đưa được thi thể con về

Theo chia sẻ của bà Võ Thị Lệ (mẹ cô dâu Việt chết tại Trung Quốc) sau khi hoàn tất các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, gia đình bà vẫn đang ngóng chờ thủ tục từ phía cơ quan chức năng để đón thi thể chị Nguyễn Thị Kim Nhung (22 tuổi; ngụ khóm Phú Mỹ, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) về nhà.

Bà Lệ nói trong nước mắt, bà luôn mong ngóng con từng ngày, đã nửa tháng rồi nhưng con gái bà vẫn nằm lạnh lẽo ở quê người.

"Mỗi lần có điện thoại reo lên là tôi lại bật dậy để nghe xem thông tin của con gái", bà Lệ nói.

Cũng theo chia sẻ của bà Lệ, chồng của chị Nhung là Điếu Học Cường (31 tuổi; ngụ tại Cục Dân chính, khu Kiều Tây, TP Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) có gọi điện sang để hỏi thăm tình hình giấy tờ phía bên nhà vợ.

Thế nhưng Cường cho biết khi nào anh Nguyễn Thanh Phong (anh của chị Nhung) sang thì sẽ có đại sứ quán ra sân bay đón. Cường nói rằng nếu bên nhà vợ muốn mang thi thể chị Nhung về thì tự chịu chi phí; còn nếu muốn hỏa thiêu rồi mang về thì gia đình Cường sẽ chịu hoàn toàn chi phí.

Bởi theo con rể người Trung Quốc này, việc mang thi thể chị Nhung về sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, trong thời gian sống với nhau, người chồng rất mực thương yêu và chiều chuộng Nhung. Khi còn sống, có thời điểm, Nhung có đòi ra ngoài làm việc để phụ lo cuộc sống nhưng người chú chồng không đồng ý. Vì người chồng này luôn cho rằng Nhung lúc nào cũng muốn bỏ về Việt Nam.

Chị Nhung lúc còn sống

Cũng vì như vậy nên Nhung phải sống trong sự quản lý của người chú chồng.


Bà Lệ cho biết, lần cuối cùng về Việt Nam, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Nhung một mực muốn trở về bên đó để đòi lại số tiền 3,5 vạn tệ CNY từ người chú chồng đang giữ.

Được biết số tiền này là do chị Nhung dành dụm được trong suốt thời gian còn sinh sống bên Trung Quốc. Thế nhưng khi qua đến Trung Quốc, Nhung bị người chú chồng giữ hết giấy tờ tùy thân và tiền bạc.

Hiện gia đình bà Lệ đã hoàn tất thủ tục để chuyển lên cho phía Sở Ngoại Vụ TP HCM. Giờ đây, vấn đề chỉ là thời gian. Mọi người trong gia đình đang mong sớm được đón thi thể chị Nhung về quê.

Trước đó trên mạng xã hội xôn xao việc một cô dâu Việt Nam tử vong tại Trung Quốc nhưng không rõ nguyên nhân. Người phụ nữ xấu số này được xác định là chị Nguyễn Thị Kim Nhung. Vì điều kiện kinh tế eo hẹp, gia đình vẫn chưa thể đưa thi thể con mình về nước an táng.

Được biết, tối 18-7, chị Nhung gọi điện về nhà, với vẻ khẩn thiết theo lời kể của bà Lệ là: "Mẹ ơi, mẹ gọi điện thoại cho công an bên này trình báo giùm con với. Người chú chồng của con giữ hết giấy tờ tùy thân của con rồi".

Sau khi nghe con gọi, bà Lệ sốt ruột nhưng không biết phải giải quyết ra sao, đành nhờ người quen của chị Nhung bên Trung Quốc liên hệ giúp.

Đến ngày 24/7, người quen bên Trung Quốc thông báo Nhung đã chết tại bệnh viện, không xác định được nguyên nhân.

Sau cái chết của chị Nhung khoảng 2-3 ngày, chồng của Nhung gọi về Việt Nam và cho biết đêm 22-7, chị Nhung uống thuốc tự tử.

Anh ta đã đưa Nhung vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đến ngày 24-7 thì Nhung không qua khỏi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất