Giật mình chổi chít Việt Nam bán trên Amazon Nhật giá 2,6 triệu đồng

Giật mình chổi chít Việt Nam bán trên Amazon Nhật giá 2,6 triệu đồng

Chiếc chổi chít bạn vẫn quét nhà hàng ngày có giá chỉ 3,4 chục ngàn ở Việt Nam lại có giá lên tới 2,6 triệu đồng trên Amazon Nhật.

Mới đây, trên cộng đồng mạng xôn xao câu chuyện giá chiếc chít quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam, lại có giá "trên trời" khi được rao bán trên Amazon ở nước ngoài.

Cụ thể, một cô gái Việt đang sinh sống ở Nhật đã thử lên Amazon tìm chổi chít, còn gọi là chổi cỏ bông Việt Nam, kết quả tìm kiếm cho thấy, chiếc chổi "dân dã" này được bán với giá 12 nghìn Yên Nhật, tương đương gần 2,6 triệu đồng tiền Việt.


Ở Việt Nam, một chiếc chổi tương ứng được bán với mức giá khoảng 30 - 40 nghìn đồng. Như vậy, mức giá chiếc chổi đã bị tăng lên gần 80 lần.

Vẫn chiếc chổi tương tự, nếu tra trên Amazon của Mỹ sẽ có giá khoảng 18 đô la Mỹ, tương đương gần 400 nghìn đồng, tức là giá trị cũng tăng gấp 10 lần.

Trước sự chênh lệch giá quá lớn này, rất nhiều cư dân mạng đã hài hước bình luận, khẳng định mình sẽ chuyển sang nghề bán chổi và quả nhiên làm giàu không khó.

Thực tế việc các sản phẩm thông dụng và quen thuộc đôi khi đến mức bị coi nhẹ ở Việt Nam, cụ thể như lá chuối trên Amazon Nhật giá cũng 500k/lá, hay cao sao vàng lại được bán với giá chênh lệch rất lớn trên các trang web mua bán nước ngoài.

Theo Gia Đình Mới
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất