Hơn 200 người di cư ở Úc đồng loạt tuyệt thực phản đối trung tâm tạm giữ khắc nghiệt

Hơn 200 người di cư ở Úc đồng loạt tuyệt thực phản đối trung tâm tạm giữ khắc nghiệt

Theo nhóm người này, họ sẽ từ chối các bữa ăn cho tới khi Chính phủ Australia cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng tại trung tâm này.

Được biết, nhóm này bắt đầu tuyệt thực từ ngày 8/1 để đòi đáp ứng một số kiến nghị như cung cấp bàn ghế phù hợp, được phép ra ngoài sau nửa đêm không cần nhân viên canh gác.

Ngoài ra, nhóm người này mong muốn gặp giới chức chính phủ trong ngày 10/1 để tìm hướng giải quyết vấn đề.

Trung tâm Trung chuyển Di cư Melbourne (MITA) của Australia. (Nguồn: AFP/Getty Images)


Liên quan đến sự việc này, chính phủ Australia và SERCO, một nhà thầu tư nhân cung cấp nhân viên tại MITA, chưa đưa ra bình luận gì.

Trước đó vào năm 2017, Ủy ban Nhân quyền Australia, một cơ quan trực thuộc chính phủ, từng báo cáo các quy định giam giữ quá mức cũng như tình trạng người di cư thiếu không gian và quyền riêng tư tại MITA.

Thông tin cho hay, nhiều nhiệm kỳ Chính phủ Australia đã duy trì chính sách giam giữ bắt buộc đối với các đối tượng không phải công dân vi phạm luật di cư của nước này, ngay cả đối với những vi phạm nhỏ như ở quá hạn thị thực.

Tại trung tâm này, các vụ biểu tình tuyệt thực xảy ra thường xuyên. Theo đó, hồi năm ngoái, hàng trăm người tại một trung tâm ở Sydney đã nhịn ăn để phản đối quy định thăm thân khắc nghiệt tại trung tâm này.

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất