Hướng dẫn các cách buộc dây giày

Hướng dẫn các cách buộc dây giày

Như mọi người đều biết dây giày có chức năng quan trọng trong việc giữ giày cố định trong chân bạn, tất nhiên không phải dành cho các fan giày lười. Tuy nhiên, dây giày thực sự còn là một cách nhanh nhất, dễ dàng và kinh tế nhất để thay đổi diện mạo của đôi giày. Do đó, công việc buộc và thắt dây giày thực sự là kỹ năng đáng để học hỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách buộc dây giày và giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai loại giày da phổ biến phù hợp với phong cách lịch lãm là Oxfords và Derbies với sự khác nhau điển hình ở hệ thống buộc dây giày. Về các phương pháp thắt dây giày, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin trong bài viết dưới đây.

Cách buộc dây cho giày Oxford:

Giày Oxford được thiết kế hệ thống buộc dây khép, khi quan sát giày Oxfords chúng ta sẽ thấy phần da phía trước (vamp) được khâu liền với phần da phía sau (quarters) tạo cảm giác phần da của giày như 1 miếng da duy nhất, và nhìn vào hệ thống dây giày chúng ta sẽ thấy phần da 2 bên sẽ khép kín vào nhau sau khi buộc và thắt dây giày lại (như hình minh họa)

Để một đôi giày Oxfords thể hiện được phong thái lịch lãm của người sử dụng, dây giày nên được buộc tạo thành những đường thẳng song song với nhau, tạo cảm giác gọn gàng, lịch thiệp như hình vẽ dưới đây. Dây giày có thể dễ dàng thắt chặt, và tạo dáng đẹp hơn khi hệ thống dây giày được căng đều hai bên. Một chút lưu ý là cách buộc dây có khác biệt đôi chút với hệ thống dây lỗ dây giày cặp chẵn và lỗ dây giày cặp lẻ.

Cách buộc dây với lỗ dây cặp lẻ, bắt chéo dây ở lỗ cuối cùng.

Cách buộc dây với lỗ dây cặp chẵn.

2. Cách buộc dây cho giày Derby:

Giày Derby thuộc nhóm giày formal nhưng phá cách hơn so với giày Oxford, và được thiết kế hệ thống dây buộc mở, khi quan sát chúng ta sẽ thấy phần da phía trước (vamp) không được khâu liền với phần da phía sau (quarter), tạo nên 2 miếng da tách biệt trên thân giày (hình minh họa).


Với kiểu giày Derby thì phương pháp buộc dây vắt chéo sẽ phù hợp hơn, năng động hơn. Đây cũng là phương pháp buộc dây phổ biến với giày sneakers và sport shoes. Dưới đây là hình ảnh mô tả cách buộc dây vắt chéo để các bạn tham khảo:

Ngoài hướng dẫn cách buộc dây giày, ở Laccino bạn sẽ được chăm sóc giày của bạn một cách chuyên nghiệp nhất

Đôi giày của bạn đã bị mốc, bị ố, đã bị quá bẩn, chắc chắn bạn sẽ phải mang đôi giày của bạn đi spa giày

LACCINO - LUXURY SHOE CARE

Website : https://laccino.com/

Hotline: 0388.388.388

Cơ sở 1: Toà C2- Cổng 3, Mandarin Garden, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Gian hàng A11, tầng 1 Home City, 177 Trung Kính

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất