Khách Tây bị quất khăn để thu phí chụp ảnh 10.000 đồng

Khách Tây bị quất khăn để thu phí chụp ảnh 10.000 đồng

Video: FB Cao Van Duc

Một phụ nữ giằng co, lớn tiếng, thậm chí dùng khăn quất vào người du khách nước ngoài đang đứng chụp ảnh "Tuyệt tình cốc" ở Hải Phòng.

Clip ghi lại hình ảnh trên lan truyền trên mạng tối 22/1. Sự việc xảy ra tại hồ nước xanh được ví như "Tuyệt tình cốc" ở xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Trong đó, một phụ nữ tìm mọi cách ngăn du khách nước ngoài chụp ảnh tại đây. Thậm chí người này còn dùng lời lẽ gay gắt, quất khăn vào người đòi khách Tây trả tiền phí 10.000 đồng, nếu không thì "biến đi".


Hiện clip thu hút hơn 12.000 lượt chia sẻ. Nhiều người xem đã để lại bình luận chỉ trích hành xử thô lỗ của người phụ nữ với du khách nước ngoài. Có ý kiến cho rằng ra sự việc bắt nguồn từ bất đồng ngôn ngữ. Một số du khách từng đến hồ chia sẻ đây là cây cầu do người dân dựng lên, không có sẵn nên ai tới chụp cũng thu phí 10.000 đồng.

Ông Cao Văn Chí, Phó chủ tịch xã An Sơn, xác nhận sự việc xảy ra ở địa phương và cho biết đã cử lực lượng tháo dỡ cầu phao dựng trái phép này. Ông Chí cũng khuyến cáo người dân và du khách đây là khu vực nguy hiểm, không nên lại gần chụp ảnh.

"Tuyệt Tình Cốc" là tên gọi ví von dành cho Hồ nước xanh sâu 30-40 m, nằm giữa dãy núi đá vôi ở xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên thuộc quản lý của một công ty xi măng. Từ tháng 3/2017, khu vực này đã được cắm cọc bê tông, rào lưới B40 và treo biển cảnh báo. Các hoạt động du lịch, dịch vụ như thuyền đò, đạp vịt cũng bị cấm

Theo Vnexpress
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất